Viêm âm đạo

Hướng dẫn cách chữa viêm nhiễm phụ khoa tại nhà

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là một trong những bệnh mà nhiều chị em phụ nữ đang mắc phải. Không những làm ảnh hưởng đến khả năng quan hệ mà còn liên quan đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy chúng ta phải có những phương pháp điều trị bệnh triệt để. Một trong những cách mà bạn nên áp dụng đó là cách chữa viêm nhiễm phụ khoa tại nhà mà chuyên trang khamviemphukhoa.com sẽ giới thiệu trong bài viết hôm nay.

1/ Những nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa chúng ta thường mắc phải

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng ngứa âm đạo kèm theo cảnh giác nóng rát. Đồng thời ra khí hư đặc kèm theo mùi hôi ở bộ phận sinh dục. Khi mắc bệnh này người bệnh thường bị tiểu khó, tiểu buốt và đau khi quan hệ tình dục.

Hướng dẫn cách chữa viêm nhiễm phụ khoa tại nhà -1

Căn bệnh này thường gây ra do nấm Candida, trùng roi, tạp trùng hay một số loại virus, vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra còn do các nguyên nhân sau:

+ Dùng kháng sinh lâu dài.

+ Thụt rửa âm đạo và đặt thuốc âm đạo kéo dài

+ Trong thời kì mang  thai và sử dụng các dụng cụ tránh thai không đảm bảo vệ sinh

+ Đối với bệnh nhân vị tiểu đường không kiểm soát hoặc suy giảm miễn dịch.

2/ Học ngay cách chữa viêm nhiễm phụ khoa tại nhà

Trong những trường hợp mới bị viêm nhiễm phụ khoa nhiều chị em còn ngại không dám đi khám bác sĩ. Bạn có thể áp dụng ngay các cách làm sau:

** Cách 1: Dùng lá trầu không 

Đây là một nguyên liệu chúng ta có thể dễ dàng thấy trong cuộc sống hằng ngày. Trong thành phần của lá chè xanh có nhiều tinh dầu, chất talin, diatara… Có khả năng ức chế các chủng nấm, vi khuẩn. Do đó hạn chế được tình trạng ngứa ngáy do căn bệnh này gây nên.

Hướng dẫn cách chữa viêm nhiễm phụ khoa tại nhà -2

** Cách 2: Dùng lá chè xanh

Có chứa hợp chất EGGG có khả năng làm suy yếu nấm Candida. Đây là tác nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Hướng dẫn cách chữa viêm nhiễm phụ khoa tại nhà -3

Với hai nguyên liệu này chúng ta có thể dùng theo các bước sau đây:

+ Dùng lá trầu không hoặc lá chè xanh rửa thật sạch.

+ Bỏ vào nồi nước một chút muối để tăng công dụng diệt khuẩn rồi nấu sôi lên.

+ Để nước nguội bớt rồi dùng nước lá trầu không hoặc nước lá chè xanh để rửa âm đạo. Dùng cách này giúp cho tinh chất từ lá có thể tác động diệt trừ vi khuẩn một cách hiệu quả nhất.

BẠN NÊN XEM THÊM

Khi bệnh ở mức độ nhẹ bạn hoàn toàn có thể chữa viêm nhiễm phụ khoa tại nhà bằng những cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên. Nên nhớ bệnh càng chữa sớm thì càng tốt vì vậy đừng lơ là chủ quan bạn nhé.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén