Kiến Thức Dạ Dày

Hướng dẫn cách chữa viêm đại tràng bằng mật lợn

Viêm đại tràng không chỉ được chữa khỏi bằng cách dùng thuốc tây, các bài thuốc từ dân gian cũng rất hiệu quả nếu biết cách áp dụng. Một bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng rất hiệu quả chính là dùng mật lợn. Nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chữa viêm đại tràng bằng mật lợn ngay bây giờ nào.

Mật lợn và tác dụng trong y học

Ở nước ta lợn hay còn được gọi là heo được nuôi rất nhiều, thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc mà gia đình nào cũng ưa chuộng. Mật lợn ở ta vì vậy không quá khó tìm. Nếu có nhu cầu dùng mật lợn để làm thuốc thì rất dễ dàng để đặt mua. Theo đông y thì mật lợn có vị đắng, tính hàn, được quy vào can thận, phế, và đại tràng.

Cụ thể mật lợn có tác dụng thanh đàm, giải nhiệt, chữa sưng nhọt, táo bón, ho gà mãn tính, viêm tai giữa thể mủ. Không chỉ vậy mật lợn còn có tác dụng với các bệnh phụ nữ như viêm âm đạo do trùng roi gây ra, viêm cổ tử cung mãn tính.

Theo đông y thì mật lợn quy vào đại tràng nên dân gian dùng mật lợn chữa viêm đại tràng rất hiệu quả. Cụ thể bài thuốc này xin mời theo dõi sau đây.

Cách chữa viêm đại tràng bằng mật lợn

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng mật lợn.

Cần chuẩn bị:  Mật lợn tươi, ngải cứu, nghệ và mật ong.

Cách làm:

  • Mật lợn tươi rửa sạch rồi lọc mật qua một tấm màng mỏng cho hết cát và sỏi có bên trong và các tạp chất khác trong mật.
  • Nghệ và ngải cứu rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào máy say nhuyễn hoặc giã lọc nước bỏ bã.
  • Cho nước nghệ và ngải cứu cùng với mật lợn và mật ong vào nồi rồi đun lên. Đun bằng lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trên cô đặc lại.
  • Lấy phần cao đã cô đặc lại này vo thành từng viên nhỏ như hạt đậu. Đem những hat cao mật lợn này bỏ vào hũ thủy tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất.

Cách dùng: Người bị bệnh viêm đại tràng mỗi ngày dùng cao mật lợn 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Mỗi lần uống 1 viên với nước ấm, có thể uống trước hay sau khi ăn đều được. Dùng bài thuốc này liên tục cho đến khi thấy triệu chứng bệnh khỏi hẳn thì ngừng.

Xem thêm:

Lưu ý khi dùng mật lợn chữa viêm đại tràng

Mật lợn chữa viêm đại tràng rất hiệu quả nhưng cần phải lưu ý để tránh xảy ra những tác dụng phụ:

  • Mật lợn nên mua ở nơi uy tín và đảm bảo là mật lợn khỏe mạnh, không sử dụng mật của lợn bệnh, lợn chết.
  • Mật sau khi lấy ra thì cần sử dụng ngay không để mật ôi mới chế biến thuốc.
  • Kiên trì và đều đặn sử dụng hàng ngày mới cho kết quả như ý muốn.
  • Nếu khi sử dụng cảm thấy cơ thể có các biểu hiện bất thường cần ngưng ngay lại và đến cơ sở y tế để kiểm tra vì có thể bị dị ứng hoặc ngộ độc nếu chế biến sai cách.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin