Bệnh Thấp Khớp

Chữa bệnh thấp khớp hiệu quả bằng thuốc nam

Bệnh thấp khớp hiện nay không còn là bệnh hiếm gặp và dành riêng cho người già nữa. Bệnh thấp khớp có thể được điều trị với nhiều phương pháp khác nhau. Trong số đó phương pháp sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên được ưa chuộng vì lành tính. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ cách chữa bệnh thấp khớp hiệu quả bằng thuốc nam.

Bệnh thấp khớp là gì?


Bệnh thấp khớp là căn bệnh thường gặp ở những người cao tuổi. Bệnh phát sinh do nguyên nhân bên trong cơ thể người, liên quan đến hệ tự miễn dịch của bệnh nhân khiến cho phần dịch ở các khớp xương bị viêm nhiễm. Chính vì vậy mà nguyên nhân chính xác của bệnh thấp khớp vẫn chưa rõ ràng. Khi bị thấp khớp người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng đau nhức, sưng tấy và đau tại khớp ngón tay, ngón chân, bàn tay, bàn chân, cổ tay, cổ chân, đôi khi là cả mắt cá chân, khớp gối, khuỷu tay. Các khớp của người bệnh sẽ dần dần trở nên tê, cứng, sáng rất khó thức dậy vì bị tê cứng lâu.
Các phương pháp chữa bệnh thấp khớp thường dùng
Chính vì bệnh thấp khớp không có nguyên nhân rõ ràng nên việc chữa trị khá phức tạp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp được nghiên cứu để chữa bệnh thấp khớp. Chúng ta thường gặp phương pháp chữa từ Tây y và Đông y. Mỗi phương pháp đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Đối với Tây y thì người bệnh sẽ thấy hiệu quả giảm đau nhức do thấp khớp rõ rệt và nhanh chóng nhưng sẽ để lại nhiều tác dụng phụ do thuốc điều trị. Ngược lại điều trị thấp khớp với thuốc nam từ Đông y tuy thời gian lâu dài nhưng hiệu quả tận gốc và an toàn lành tính. Phương pháp này được nhiều người lựa chọn điều trị.

Chữa bệnh thấp khớp hiệu quả bằng thuốc nam
Do các ưu điểm trong điều trị thấp khớp từ các vị thuốc từ thiên nhiên mà hiện nay chữa bệnh thấp khớp hiệu quả bằng thuốc nam đã trở nên phổ biến cũng như thể hiện được tác dụng của nó.
Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số bài thuốc nam điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả.
* Điều trị thấp khớp với lá ngải cứu


Ngải cứu là loại thuốc quý và phổ biến trong dân gian. Ngoài tác dụng thường thấy là chữa đau đầu, bồi bổ khí huyết thì ngải cứu còn được biết đến với tác dụng trị thấp khớp.
– Mua lá ngải cứu về nên ưu tiên lá ngải cứu trắng, nếu không có thì có thể sử dụng loại thông thường.
– Rửa sạch ngải cứu đã mua về với nước muối loãng rồi để ráo.
– Trộn ngải cứu với muối, đổ nước nóng vào tái ngải cứu. Sau đó dùng ngải cứu tái trộn muối này đắp lên các vị trí khớp bị đau.
Nếu khớp bị sưng thì ngải cứu nóng đắp vào sẽ khiến vết sưng giảm nhanh chóng kéo theo các cơn đau cũng sẽ thuyên giảm.
* Điều trị thấp khớp với lá lốt


Lá lốt từ lâu đã nổi tiếng với tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Đây là vị thuốc có tác dụng chữa bệnh thấp khớp hiệu quả, dễ kiếm và dễ chế biến.
– Cần chuẩn bị lá lốt, lá lốt thường mọc hoang khắp nơi và trong vườn nhà nơi có nhiều bóng râm. Hái về đem phơi khô rồi rửa sạch.
– Lấy từ 5 đến 10 gam lá lốt đã phơi khô rửa sạch sắc với nước, sắc cho đến khi lượng nước cạn còn một nửa ban đầu thì uống dần trong ngày.
Thực hiện hàng ngày đều đặn. Ngoài ra nếu không dùng lá lốt phơi khô chúng ta có thể lấy từ 15 đến 30 gam lá lốt tươi rửa sạch và sắc với nước uống cũng cho kết quả tương tự.
Lá lốt cũng được kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa thấp khớp:
– Lá lốt (khoảng 20 gam), thiên niên kiệm (khoảng 10 đến 12 gam), gai tầm xoong (khoảng 15 gam). Tất cả trộn chung và sắc với nước, cho đến khi cạn xuống còn ¼ lượng nước ban đầu là dùng được. Mỗi ngày sắc một thang để uống.
– Lá lốt, cỏ xước, cành dâu và ngải cứu theo tỉ lệ 2:2:2:1, phơi khô, sao vàng qua rồi hạ thổ, sắc chung với nước cho cạn còn 1/3 thì lấy uống mỗi ngày. Uống liên tục ít nhất một tuần để đạt được hiệu quả thuyên giảm bệnh.

Xem thêm:

* Điều trị thấp khớp với cỏ trinh nữ


Cỏ trinh nữ hay còn gọi là cây mắc cỡ, gai xấu hổ, thường mọc hoang ở rất nhiều nơi trên khắp mọi miền đất nước ta.
Dùng rễ cây trinh nữ để chữa bệnh thấp khớp hiệu quả với bài thuốc như sau:
– Rễ cây trinh nữ rửa sạch rồi thái mỏng, tẩm rượu trắng ướp.
– Sao thơm rễ cây trinh nữ đã tẩm rượu rồi sắc với nước cho đến khi còn ¼ lượng nước ban đầu thì đem ra uống. Chia thành 2 lần uống trong ngày. Uống liên tục ít nhất một tuần.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén