Đau nhức xương khớp

Cách dùng mật rắn chữa đau khớp đau lưng

Người bị bệnh viêm khớp, đau nhức xương khớp thường hay khổ sở với những cơn đau nhức khớp, đau lưng, nhất là mỗi khi về đêm. Làm sao để cải thiện tình trạng này mà không cần uống thuốc tây nhiều? Hãy tham khảo cách dùng mật rắn chữa đau khớp đau lưng ngay sau đây.

Mật rắn và tác dụng y học

Rắn là loại động vật thuộc lớp bò sát, nọc của nó có thể khiến người bị cắn tử vong nếu không cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên trong đông y thì rắn lại là loại động vật quý, rắn càng độc thì càng quý. Dù nọc của rắn có thể gây chết người nhưng các bộ phận khác của nó là: thịt, da lột, mật là những vị thuốc quý để điều chế ra các vị thuốc công hiệu trong điều trị bệnh.

Mật rắn trong đông y có vị ngọt, tính bình không đắng, chứa nhiều chất như: cholesterin, các axít palmitic, stearic, cholic, acid ehydrocholic, cholesterol, muối mật, sắc tố mật bilirulin…các chất này có tác dụng trong việc giảm ho, giảm đau, chống viêm, tiêu sưng và kháng khuẩn rất tốt. Các chất này trong mật rắn thích hợp để kết hợp cùng các vị thuốc khác nhau để tăng hiệu quả chữa bệnh. Trong y học cổ truyền người ta đã dùng mật rắn để điều trị các triệu chứng của bệnh đau khớp đau lưng từ rất lâu.

Dùng mật rắn chữa đau khớp, đau lưng

Cần chuẩn bị: mật rắn nhất là mật của rắn hổ mang hay cạp nong và cạp nia, các loại này độc nên dược tính rất cao, rượu có độ cồn 20 độ.

Cách làm: mật rắn lấy nguyên túi, tráng sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn, đem mật rắn ngâm với 20ml rượu 20 độ cồn sao cho vừa đủ 25ml, nếu muốn ngâm nhiều để dùng dần thì cứ nhân tỉ lệ lên. Ví dụ muốn ngâm 100ml rượu mật rắn thì cần 80ml rượu 20 độ cồn và 4 cái mật rắn. Ngâm trong thời gian 3 tháng cho mật và rượu ngấm.

Cách dùng: bị đau lưng đau khớp lấy rượu mật rắn ra uống, mỗi ngày uống 3 lần sáng trưa và tối. Mỗi lần uống từ 5 đến 10ml. Uống liên tục cho đến khi thấy cơn đau khớp đau lưng hết hẳn thì ngưng.

Hoặc chúng ta có thể đem mật rắn sấy khô rồi tán bột, tẩm rượu vào bột mật rắn rồi mang ra sử dụng cũng có hiệu quả tương tự.

Ngoài cách uống rượu mật rắn trực tiếp thì khi bị đau khớp đau lưng chúng ta còn có thể lấy rượu mật rắn xoa bóp nhiều lần vào vị trí đau, để cho rượu ngấm trực tiếp vào các khớp bị đau sẽ có tác dụng giảm đau và tiêu viêm hoặc sưng rất nhanh chóng.

Xem thêm:

Lưu ý khi dùng mật rắn chữa đau khớp đau lưng

Mật rắn chữa viêm khớp, đau khớp đau lưng rất hiệu quả nhưng cần chú ý khi sử dụng để không bị ngộ độc hay gặp phải triệu chứng đáng tiếc nào:

  • Không uống mật rắn tươi vì dễ bị ngộ độc hoặc trong quá trình lấy mật dính phải nọc độc rất nguy hiểm.
  • Ngay sau khi lấy mật rắn phải được xử lý ngay vì để lâu sẽ dễ bị ôi, thiu, viêm nhiễm các loại vi khuẩn vừa làm mất đi dược tính vừa nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Ngâm rượu mật rắn cần đúng tỉ lệ và đảm bảo thời gian, nguyên liệu để thành phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất.

Chúc các bạn đánh bay cơn đau khớp tại nhà với công thức rượu mật rắn.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin