Vi Khuẩn HP

Cách điều trị viêm loét dạ dày có vi khuẩn HP

Bệnh viêm loét đạ dày có nhiều nguyên nhân, trong số các nguyên nhân đó có nguyên nhân do vi khuẩn HP. Vậy thì cách điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi các thông tin sau.

Bệnh viêm loét dạ dày do khuẩn HP là gì?

Bệnh viêm loét dạ dày thường gặp do các nguyên nhân như: chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi, cường độ lao động, thói quen sinh hoạt và một nguyên nhân nữa chính là do vi khuẩn HP gây ra. Nếu bạn bị viêm loét dạ dày và nhận được kết quả vi khuẩn HP dương tính thì có nghĩa là bạn đã bị loét dạ dày do vi khuẩn HP. Đây là loại vi khuẩn rất nguy hiểm vì nó có thể bị lây nhiễm qua đường nước bọt và tiếp xúc dịch dạ dày hoặc đường chất thải nếu không giữ vệ sinh cẩn thận.

Cách điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra

Hiện nay việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra chỉ mang tính tương đối. Chính vì vậy cần phải cẩn thận và tỉ mỉ nghiêm túc tuân theo phác đồ điều trị mà bạn được chỉ định.

  • Điều đầu tiên nếu nghi ngờ bạn bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra bạn cần đến bệnh viện để khám và làm các xét nghiệm chuyên khoa như: test thở, nội soi dạ dày, xét nghiệm máu để xác định chính xác mình có bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra hay không để tiếp tục các bước điều trị tiếp theo.
  • Bước tiếp theo bạn cần nghe theo các chỉ định về việc dùng thuốc điều trị viêm loét dạ dày do khuẩn HP từ bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý thêm hoặc bớt các loại thuốc điều trị được chỉ định.
  • Tái khám đúng hẹn để theo dõi được diễn biến bệnh để đưa ra lộ trình điều trị phù hợp.
  • Trong ăn uống cần ăn chín uống sôi với các loại chén bát, ly cốc riêng để tránh không lây bệnh cho người thân xung quanh. Ăn chậm nhai kĩ, tránh các loại thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ.
  • Kiêng tuyệt đối các chất kích thích dạ dày như: rượu, bia, chất kích thích, cà phê, nước ngọt có ga…không nên sử dụng các loại thuốc bổ sung vi chất như viên C sủi, axit folic…
  • Xây dựng chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, vừa sức để không bị căng thẳng làm tăng tiết dịch dạ dày khiến bệnh tăng nặng và đau đớn hơn.
  • Tuyệt đối lưu ý không được chủ quan ngưng thuốc khi thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

Xem thêm:

Những lưu ý  trong cách điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra

  • Cần phải tái khám sau một thời gian dùng thuốc điều trị vi khuẩn HP để kiểm tra xem chúng đã bị tiêu diệt hết chưa.
  • Kiểm tra cả những người thân trong gia đình bạn vì khuẩn HP có thể lây, nếu bạn khỏi bệnh mà người nhà bị nhiễm bệnh thì khả năng bạn bị tái phát bệnh rất cao.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn một số thông tin cơ bản giúp các bạn  biết cách xử lý khi nghi ngờ mình bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP gây ra. Chúc các bạn vui và khỏe.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin