Bệnh trĩ ngoại, Bệnh trĩ nội

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ CHO PHỤ NỮ SAU SINH VÀ CHO CON BÚ

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ CHO PHỤ NỮ SAU SINH VÀ CHO CON BÚ

Bệnh trĩ gây cho người bệnh cảm giác lúc nào cũng đau rát, ẩm ướt vùng hậu môn, ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Đối với người bình thường, đã gây phiền toái quá nhiều cho cuộc sống và làm đảo lộn cuộc sống gia đình bạn, vậy đối với phụ nữ sau sinh và cho con bú, vừa phải chăm só chăm sóc con nhỏ, vừa phải mang bệnh tật trong người, thì vấn đề đau đớn và điều trị lại tăng lên gấp bội. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh và cho con bú, để bạn có thể giữ được sức khỏe tốt và chăm sóc con và gia đình tốt hơn.

benh-tri-sau-sinh

Khi mang thai, phụ nữ rất dễ bị bệnh trĩ, vì táo bón rất nhiều, táo bón chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ. Ngoài ra phụ nữ mang thai nếu không chú ý chế độ ăn uống, ăn thiếu chất xơ, uống quá ít nước,…và những lý do của việc mang thai, làm cho bệnh trĩ thêm nặng hơn. Bệnh trĩ tuy không phải là một trong những căn bệnh quá nguy hiểm khi phụ nữ mang thai mắc phải, nhưng trong hơn chín tháng mắc phải bệnh này, đó quả là một nỗi khó chịu, bứt rứt của thai phụ.

Khi trải qua quá trình sinh nở, nguy cơ mắc bệnh trĩ lại càng gia tăng, nhiều phụ nữ đã rất đau đớn vì bệnh trĩ khi sinh em bé, vì khi mang thai bệnh trĩ vẫn chưa được chữa khỏi.

Vì vậy, nếu bị trĩ, bị táo bón thường xuyên, phụ nữ mang thai và khi sinh nở, cho con bú cần chú ý đến các vấn đề sau: ăn uống, sinh hoạt, đi lại, vận động và luyện tập. Bạn nên điều trị bệnh trĩ theo các cách sau, các cách này rất đơn giản và hiệu quả.

Ngâm vùng bị trĩ (hậu môn) vào nước ấm, nước ấm sẽ giúp bạn rửa sạch đi các vi khuẩn có hại, giúp cho búi trĩ dần thụt vào trong, tinh thần thoải mái hơn, thư giản, giảm được các căng thẳng, đặc biệt những căng thẳng của việc chăm con nhỏ.

Bạn cũng có thể, dùng đá bọc vào chiếc khắc cho đỡ tê lạnh, rồi chườm lên vùng hậu môn, cách này chỉ thực hiện khi bị trĩ nhẹ.

Ăn uống dầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất xơ, rau củ quả, tránh tuyệt đối bia, rượu, thuốc lá, ma túy,… các thức ăn cay nóng, uống nhiều nước và luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian, trước khi đi ngủ, bổ đôi quả đu đủ xanh còn nhiều nhựa đắp lên hai cẳng chân để qua đêm, cuống hướng lên trên,….Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp khác, chúng tôi sẽ mách cho bạn trong các bài viết tiếp theo.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén