Trào Ngược Dạ Dày

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN NHANH KHỎI

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiện nay rất phổ biến, bệnh có thể xảy ra với mọi lứa tuổi. Người lớn sẽ biết các triệu chứng để có thể tự tìm cách điều trị, còn các bé nhỏ khi mắc bệnh thì có cách nào để các bậc cha mẹ có thể nhận diện được ?

Không khó đâu các bạn ạ, bệnh trào ngược dạ dày có rất nhiều triệu chứng và cách điều trị sẽ được tiết lộ dưới đây.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

tnđ

Bệnh trào ngược dạ dày do nhiều nguyên nhân gây ra:

  • Do tress: đây là nguyên nhân căn bản và khiến tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng, các yếu tố căng thẳng, mệt mỏi, lo âu,…trong công việc và học tập làm cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản thêm nặng hơn.
  • Do thói ăn ăn uống, nghỉ ngơi không khoa học: ăn vội, ăn nhanh, ăn uống không giữ vệ sinh nên bị vi khuẩn tấn công, ăn quá no vào buổi tối, ăn xong lại làm việc ngay, không có thời gian để tiêu hóa thức ăn, nên thức ăn bị trào ngược từ dạ dày lên ống thực quản là điều đương nhiên.
  • Bị viêm loét dạ dày: dạ dày đã bị tổn thương sẽ làm cho chứng trào ngược diễn ra nhiều hơn.
  • Các yếu tố khác: cơ địa, bẩm sinh, tai nạn,…

Bệnh có nhiều biểu hiện

muon-het-con-dau-da-day-phai-lam-sao

  • Ợ hơi, ợ chua, nóng bụng
  • Miệng nhiều nước bọt
  • Đắng miệng, khó nuốt
  • Đau tức ngực
  • Khàn giọng, đau họng, có thể gây ho hen
  • Mệt mỏi, xanh xao, sút cân,…

Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Có nhiều bài thuốc dân gian hiệu quả với bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bạn có thể chọn một trong các bài thuốc sau:

1/ Nguyên liệu: 6g Hoài Sơn, Liên Nhục, Cá Căn; 20g Hắc Táo Nhân; 12g Viễn chí; 10g Bán Há Chế; 16g Ngưu Tất; 12g Trần Bì; 10g Chỉ Xác; 20g Phòng Sâm; 16g Bạch Truật; 12g Cam Thảo.

Cách thực hiện: sắc thuốc uống liên tục trong 2 ngày, mỗi ngày uống 2 lần sau bữa ăn. Dùng liên tục trong vòng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Bẹnh sẽ thuyên giảm rõ rệt và sẽ không quay trở lại nữa.

 thuoc

2/ Nguyên liệu: Tía tô 16g, cây ngũ sắc 16g, xương bồ 12g, sâm đại hành 16g, lá đắng 16g, lá lốt 12g, hoàng kỳ 15g, hoài sơn 16g, biển đậu 16g, chỉ xác 10g, trần bì 10g, bạch truật 16g, đương quy 12g, sinh khương 4g.

Cách thực hiện: Sắc thuốc uống 2 ngày một thang, uống 2 lần một ngày sau bữa bữa ăn. Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản này có tác dụng giải độc, bổ tỳ vị và rất tốt cho qua trình tiêu hóa. Nhưng liều lượng của thuốc này nặng hơn thuốc trên nên chỉ dùng hai ngày một thang, sắc đúng tỉ lệ thì mới có hiệu quả (sắc 3 chén, còn 1 chén; sắc 4 chén còn 8 phân, hai nước hòa chung, luôn hâm nóng và uống trong hai ngày).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại thuốc đặc trị với các bài thuốc tây y, nhưng đây là cách gây nhiệt cho cơ thể, nên cần thận trọng.

 

Leave a Reply

Theme by Anders Norén