Bệnh Viêm Khớp

CÁCH CHỮA VIÊM KHỚP DẠNG THẤP BẰNG LÁ LỐT

CÁCH CHỮA VIÊM KHỚP DẠNG THẤP BẰNG LÁ LỐT

Viêm khớp dạng thấp xảy ra với hầu hết mọi lứa tuổi, người già có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn người trẻ tuổi. Bệnh viêm khớp dạng thấp khi mắc phải, bệnh nhân sẽ có triệu chứng: mỗi sáng thức dậy chân hoặc tay tê cứng, không thể đi đứng liền được, đau nhức các khớp, sưng đỏ, sưng phù, nếu bệnh nặng hơn thì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác (tim, gam, phổi,…). bạn có thể điều trị bệnh viêm khớp bằng một phương pháp y khoa, đông y, tây y hay một bài thuốc dân gian. Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng lá lốt là cách mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dưới đây.

images

Theo dân gian, lá lốt là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh, đây là loại cây quen thuộc trong cuộc sống, bạn có thể tìm hoặc mua về thường để ăn sống hay làm gia vị trong các món mặn, ngọt. Theo y học hiện đại gần đây, lá lốt được nghiên cứu để trở thành một nguyên liệu y học chính cống, lá lốt có thể chữa nhiều bệnh, lá lốt có tác dụng ôn trung tán hàn, kiện tỳ tiêu thực, hạ khí, chỉ thống, chữa các chứng đau nhức xương khớp khi thời tiết thay đổi đột ngột, từ nóng chuyển sang lạnh hoặc ngược lại, làm cho các xương khớp đau nhức, đi lại khó khăn. Chứng ra mồ hôi nhiều ở trẻ em và trẻ sơ sinh cũng có thể chữa khỏi, mụn nhọt lâu liền miệng dùng lá lốt nhai, xay nhuyễn đắp lên, vết thương cũng nhanh lành.

Lá lốt có vị hơi cay, thơm nồng, tính nhiệt, có màu xanh thẫm, lá giống lá trầu không, thường mọc ở nơi ẩm, là loại cây ưa bóng. Khi bị viêm khớp dạng thấp, người bệnh có thể tìm lá lôt và chế biến như sau:

Cách 1: dùng một nắm lá lốt, khoảng từ 10-15 lá, rửa sạch, săc nước, sắc 3 chén còn một chén, uống vào buổi tối là tốt nhất, uống liên tục trong vòng một tháng, bệnh viêm khớp dạng thấp của bạn sẽ thuyên giảm hẳn.

Cách 2: kết hợp nhiều vị thuốc với nhau

Lá lốt khoảng 15 gam, rễ cây bưởi bung 15 gam, cây vòi vơi 15 gam, rễ cây cỏ xước 15 gam. Sau đó rửa sạch để ráo nước và sao vàng, sắc nước uống, uống 3 lần trong ngày. Ngoài ra cũng có thể dùng lá lốt, lá ngải cứu, với liều lượng bằng nhau. Giã nát thêm vào ít giấm, đảo trên chảo nóng, bọc vào khăn cho khớp nóng, chườm lên vùng khớp bị viêm, hoặc có thể đắp trực tiếp lên đó.

Các phương pháp này vô cùng dễ dàng, cách làm đơn giản, nhưng hiệu quả và rất an toàn, lá lốt là vị thuốc tự nhiên nên sẽ không để lại tai biến nguy hiểm.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin