Bệnh Gout

CÁCH CHỮA BỆNH GOUT ĐƠN GIẢN BẰNG CÂY THUỐC NAM

Bệnh gout là bệnh xương khớp, bệnh diễn ra ở nhiều độ tuổi, phổ biến nhất là tuổi trung niên và người cao tuổi. Bệnh cần phải được phát hiện và chữa trị lâu dài, vậy cách chữa trị nào là tốt nhất để có thể sử dụng trong thời gian dài. Dưới đây là cách chữa bệnh gout bằng các cây thuốc  nam hiệu quả và an toàn nhất bạn nên “bỏ túi” ngay từ hôm nay.

Bệnh gout

cach-chua-benh-gout-don-gian-bang-cay-thuoc-nam-1

Là bệnh xương khớp, bệnh đang trong tình trạng báo động, bởi số người mắc bệnh ngày càng nhiều và có tỉ lệ bại liệt cao. Bệnh thường có biểu hiện: đau nhức các khớp xương ở gối, mắc cá chân tay, ngón chân, ngón tay, khuỷu tay, hoạt động khó khăn đặc biệt vào mỗi buổi sáng, các xương khớp có cảm giác tê cứng không đi lại được; các khớp xương sưng và tê phù,…

Khi phát hiện bệnh, bệnh nhân càn phải chữa trị ngay, vì có đến 15-20% bệnh nhân bị biến dạng xương khớp và khoảng 5% số người mắc bệnh gout có khả năng bại liệt suốt đời.

Cách chữa bệnh gout đơn giản bằng các cây thuốc nam

1/ Cây lá lốt

cach-chua-benh-gout-don-gian-bang-cay-thuoc-nam-2

Là loại cây từ lâu đã được sử dụng trong Đông y, với nhiều tác dụng: chữa nhức răng, táo bón, trướng bụng, đổ mồ hôi tay chân, tê phù,…

Lá lốt là một loại thảo dược chữa bệnh gout cực kì hiệu quả, chúng có tác dụng giảm đau nhức, sưng, và bệnh gout sẽ nhanh chóng được chữa khỏi nếu như kiên trị sử dụng trong thời gian dài.

Nguyên liệu

Lá lốt 60 gam

Rễ cỏ xước 30 gam

Lá xương sông 20 gam, rễ bưởi bung 15 gam.

Cách thực hiện

1) Bạn đem tất cả các nguyên liệu trêm thái nhỏ và phơi khô. Cho tất cả vào nồi sắc nước uống. Có thể uống trong thời gian dài.

2) Dùng 100 gam lá lốt phơi khô, đem sắc nước uống hàng ngày. Hoặc cũng có thể sử dụng lá lốt để chế biến thành các món ăn ngon trong các bữa ăn của gia đình, cơn đau xương khớp sẽ nhanh chóng hạ xuống.

2/ Lá sa kê

cach-chua-benh-gout-don-gian-bang-cay-thuoc-nam-3

Lá sa kê nên chọn lá vàng tự rụng xuống, không nên tự hái, vì lá còn nhiều chất độc tồn tại bên trong.

Lá sa kê phơi khô, thái nhỏ sắc nước uống. Mối ngày chỉ nên dùng 1 lá, dùng trong 1 tuần liên tục và nghỉ 1 tuần sau đó mới dùng lại. Vì nếu dùng thường xuyên, các chất độc trong lá sẽ không tốt cho cơ thể.

3/ Lá tía tô

cach-chua-benh-gout-don-gian-bang-cay-thuoc-nam-4

Lá tía tô có tác dụng thanh nhiệt, giảm sưng đau, đào thải acid uric ra khỏi cơ thể nhanh chóng.

Cách thực hiện

Chỉ cầm 100 gam lá tía tô, sắc nước và uống hàng ngày, nên uống thường xuyên và kiên trì để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, nên ăn lá tía tô trong bữa ăn, vừa có tác dụng chữa bệnh, vừa hưởng thụ được các chất dinh dưỡng trong lá.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin