Xuất Huyết Dạ Dày

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH ĐAU BAO TỬ NẶNG

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH ĐAU BAO TỬ NẶNG

Cuộc sống hiện đại ngày nay, công việc xô bồ, làm việc và nghỉ ngơi bất hợp lý, nhiều lo âu, đó là các nguyên nhân làm cho tỉ lệ số người mắc bệnh đau bao tử ngày càng gia tăng. Bệnh đau bao tử hay còn gọi là đau dạ dày, người mắc bệnh có cảm giác rất đau đớn, ăn không ngon, chướng bụng, ợ hơi, ợ chua, cơ thể gầy, xanh xao, sút cân,…Nếu bạn không nhanh chóng phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời bệnh sẽ nhanh chóng nặng hơn và có thể chuyển thành các bệnh mãn tính khó có thể chữa khỏi và ảnh hưởng đến tính mạng.

20151030110202-1

Khi bị đau bao tử, ở giai đoạn đầu, bạn chỉ cảm giác bụng đau (có thể đau âm ỉ, hay đau dữ dội trong một khoảng thời gian ngắn, có thể là vài phút hay nhiều nhất là một tiếng đồng hồ), đau nơi vùng thượng vị (vùng trên rốn), ợ chua, ợ hơi (dù bạn đang đói hay no bụng), cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, rũ rượi, thiếu sức sống, không tập trung cho công việc và học tập, lâu ngày bạn sẽ bị sút cân. Nếu phát hiện bệnh, bạn nên nhanh chóng điều trị bằng các phương pháp đông y, tây y hay các bài thuốc dân gian, cách nào thuận tiện với điều kiện của bản thân và gia đình nhất. Nếu phát hiện bệnh, nhưng bạn chưa có thời gian điều trị hay vì một lý do nào đó, bạn ngưng việc điều trị bệnh đau bao tử lại, bệnh sẽ nhanh chóng phát triển làm cho bệnh nặng, lúc đó sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Các dấu hiệu của bệnh đau bao tử khi đã ở mức độ nặng, đó là:

Người bệnh sẽ có thể buồn nôn hay nôn: bụng rất khó chịu, thức ăn không tiêu hóa được khi dạ dày bị tổn thương, thức ăn ra ngoài nếu quá nhanh hoặc quá mạnh trong khi nôn có thể gây viêm hoặc rách niêm mạc thực quản. Lúc đó sơ thể có thể bị thiếu nước và suy nhược nghiêm trọng.

Tình trạng đau dạ dày nguy hiểm nhất đó là biểu hiện bởi triệu chứng xuất huyết tiêu hóa: đây là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào trong ống tiêu hóa và thành ruột. Đây là triệu chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho bệnh nhân trong thời gian tức thì. Lúc đó, bạn có thể nôn ra máu tươi hay máu đen, hoặc đi ngoài ra máu. Sau đó bệnh đau bao tử sẽ chuyển qua giai đoạn cuối đó là ung thư dạ dày, đến mức này, cơ hội chữa trị gần như rất mong manh.

Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống, cách sinh hoạt, biết những thói quen nào là không tốt cho bao tử, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, vui tươi, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý,…để hạn chế tối đa bệnh tật cho bản thân.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén