Bệnh trĩ ngoại

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT BỆNH TRĨ TỐT NHẤT HIỆN NAY

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT BỆNH TRĨ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Bệnh trĩ gây cho người bệnh nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, gây đau rát, ẩm ướt vùng hậu môn, người bệnh ngại tiếp xúc với với mọi người xung quanh. Vì vậy khi đã biết mình mắc bệnh trĩ, người bệnh thường tìm nhiều cách để chữa trị để không phải chịu cảnh đau đớn, trong đó phẫu thuật là cách được nhiều người chọn, đặc biệt là đối với trĩ ngoại. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ tốt nhất hiện nay.

20150523-phuong-phap-tri-benh-tri-moi-nhat-2

Phẫu thuật bệnh trĩ có nghĩa là cắt bỏ trĩ , với việc sử dụng công cụ hiện đại can thiệp để loại đi búi trĩ một cách nhanh chóng. Hiện nay y học phát triển có rất nhiều cách phẫu thuật khác nhau, dưới đây là các phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất:

  1. Phương pháp cắt từng búi trĩ

Phương pháp này phải cắt riêng từng búi trĩ, ở giữa các búi trĩ là các mảng da rất mỏng, khi phẫu thuật các bác sĩ sẽ cắt búi trĩ kín và cắt búi trĩ mở. Phương pháp này có thể tránh được việc không làm hẹp hậu môn như các phương pháp khác, nhưng thời gian phục hồi rất lâu, bị đau chỗ phẫu thuật, nếu bị trĩ vòng thì không sử dụng phương pháp này được.

  1. Phương pháp cắt trĩ bằng tay

Phương pháp này được nghiên cứu thực hiện rộng rãi vì ưu điểm giá thành rẻ. Khi cắt búit rĩ bằng tay sẽ làm giảm sự lưu thông của máu tới búi trĩ, búi trĩ sẽ dần nhỏ lại.

  1. Phương pháp cắt khoanh niêm mạc

Phương pháp này sẽ cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc có các búi tĩnh mạch trĩ một cách triệt để, nhưng phương pháp này có nhược điểm lớn là là hẹp vùng hậu môn, khi đi đại tiện khó khăn, không tự chủ được và gây rò hậu môn. Nên phương pháp này cũng ít được sử dụng.

  1. Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo

 Đây là phương phấp rất hiện đại, sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trĩ, phương pháp này sẽ làm giảm sự lưu thông máu đến búi trĩ, làm cho búi trĩ lâu ngày sẽ nhỏ lại. Phương pháp này có tính ưu Việt là thời gian điều trị rất ngắn, ít gây đâu đớn như các phương pháp khác, rất được ưa chuộng hiện nay. Vì vậy giá thành của việc phẫu thuật cũng rất là cao, nên gây khó khăn đối với người bệnh thuộc diện khó khăn.

  1. Phương pháp khâu treo trĩ:

Đây là phương pháp phẫu thuật cải tiến của phương pháp longo, làm cho giảm lưu thông máu đến búi trĩ, búi trĩ nhỏ lại nhờ cắt trĩ. Phương pháp này mới được sử dụng.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén