Bệnh Viêm Khớp

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM KHỚP ĐÁNG CHÚ Ý

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM KHỚP ĐÁNG CHÚ Ý

Bệnh viêm khớp xảy ra do nhiều nguyên nhân, dù nguyên nhân gì đi nữa thì chúng vẫn gây ra cho người bệnh những cơn đau khó chịu, gây khó khăn trong sinh hoạt, làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp mà mình mắc phải, từ đó có hướng điều trị thích hợp.

tinh-bot-nghe-chua-viem-xuong-khop

1.Do di truyền
Đối với các gia đình có tiền sử các bệnh về xương thì khả năng mắc bệnh viêm khớp là rất cao.
2.Do vận động quá sức
Trong quá trình làm việc hay hoạt động thể thao quá sức ( như chơi tennis ) , công việc đứng quá lâu ( như trong các dây chuyền công nghiệp ) làm cho các khớp xương ở các khuỷu xương đầu gối, bả vai, khớp cổ, mức cá chân, khuỷu khớp tay,…hoạt động mạnh, căng giản quá mức, vì thế lâu dần sẽ gây ra các bệnh về xương khớp.
3.Tuổi cao
Đối với những người cao tuổi, khi già các xương có nguy cơ bị thoái hóa, làm mất đi khả năng đàn hồi của xương, sụn trở nên giòn và các khớp xương dễ bị gãy. Vì vậy người cao tuổi thường bị bệnh viêm khớp.
4.Do béo phì, thừa cân
Khi cơ thể vượt quá mức cân cho phép, sức nặng của cơ thể đè lên đôi chân, làm cho các khớp xương ở đầu gối, khuỷu chân, khớp mắc cá,…bị áp lực và từ đó có nguy cơ cao về bệnh viêm khớp.
5.Do căng thẳng
Cuộc sống quá căng thẳng, bạn phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống bộn bề, nên hormone trong cơ thể bị mất cân bằng, gây giảm khả năng miễn dịch đối với các vi khuẩn có hại cho cơ thể, nên có nguy cơ cao dẫn đến các bệnh trong đó có bệnh viêm khớp.
6.Dị ứng thức ăn
Có nhiều loại thức ăn gây dị ứng làm cho bạn dễ mắc các bệnh về khớp. Vì vậy, cần chú ý với các loại thức ăn gây dị ứng với cơ địa mỗi người.
7.Sai tư thế
Không chỉ ở người già, mà bệnh viêm khớp dễ dàng đễn với những người trẻ nếu bạn ngồi sai tư thế khi làm việc, khi học tập. Lâu ngày sẽ dẫn đến làm cho các khớp xương bị tổn thương và dẫn đễn các bệnh về khớp, đặc biệt xảy ra ở đốt sống lưng, bả vai, đốt cổ,…
8.Đi giày cao gót
Một số chị em phụ nữ hay đi giày cao gót, điều này cực kỳ gây tổn thương cho các đốt xương ở mắc cá chân, đầu gối và tổn thương sống lưng. Vì vậy chị em chúng ta cần lựa chọn những đôi giày phù hợp để bảo vệ sức khỏe.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén