Viêm Loét Dạ Dày

CÁC LOẠI THUỐC TRỊ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY THÔNG DỤNG NHẤT

Khi có các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày, bạn cần tìm cách chữa trị ngay, bệnh viêm loét nếu để kéo dài sẽ dẫn tới các hệ lụy và biến chứng rất nguy hiểm, thậm chí có nhiều trường hợp ảnh hưởng đến tính mạng.

dau-da-day-1

Bệnh viêm loét dạ dày

Biểu hiện cụ thể nhất, hầu hết bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng hay gặp nhất đó là: đau bụng, ợ hợi, ợ chua, nôn và buồn nôn, ăn không ngon miệng vì chướng bụng, lâu ngày sẽ dẫn đến xanh xao, cơ thể mệt mỏi và sút cân. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và học tập của ai mắc phải.

Nguyên nhân gây bệnh

vi-khuan

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng các nguyên nhân căn bản nhất mà nhiều người gặp phải nhất là:

– Thói quen ăn uống thiếu khoa học, ăn nhanh, ăn quá vội, thức ăn không kịp tiêu hóa, ăn xong không được nghỉ ngơi, ăn uống mất vệ sinh gây nhiễm khuẩn và tổn hại đến dạ dày,…

– Ăn uống các thực phẩm, hóa chất gây tổn thương dạ dày: đồ chua, đồ cay, đồ lên men lâu ngày (dưa muối,…), thức uống có cồn: bia, rượu, hút thuốc lá, uống cà phê cũng là nguyên nhân gây bệnh.

– Tâm lý: căng thẳng, bị stress nên gây bệnh là điều dễ hiểu.

Khi mắc bệnh hay đang thấy bản thân có các dấu hiệu mắc bệnh, bạn cần tìm cách chữa trị ngay, vì để bẹnh nặng hơn sẽ dẫn tới xuất huyết tiêu hóa, khi đó sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, ung thư dạ dày là điều đáng sợ nhất, cơ hội chữa trị gần như là không còn.

Các loại thuốc trị bệnh viêm loét dạ dày thông dụng nhất

1/ Đông y

cải

  • Nghệ và mật ong: xay nghệ bột, uống kết hợp với mật ong, sẽ nhanh chóng chữa được bệnh, bệnh viêm loét dạ dày sẽ không tái phát trở lại.
  • Nước ép bắp cải: uống nước ép mỗi ngày 1 ly, bệnh dạ dày cúng được chữa khỏi hoàn toàn sau 2 tháng.
  • Nha đam (lô hội), có thể nấu nước nha đam, sau khi bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, để dễ uống có thể kết hợp với đường,…

2/ Tây y

th

  • Thuốc CumarGold: Có các thành phần: nano Curcumin, sẽ có tác dụng để chữa các chứng: giảm viêm xung huyết, giảm tiết acid dịch vị, tăng tiết chất nhầy nhằm bảo vệ niêm mạc dạ dày, nhanh lành các vết loét, tái tạo thành niêm mạc, ức chế 65 chủng vi khuẩn HP, chống oxy hóa, diệt các tế bào bệnh tận gốc, ngăn ngừa ung thư,…
  • Một số loại thuốc khác như: Rebamipide hoặc Mucosta, đây là hai loại thuốc được nhiều bác sĩ kê trong đơn, vì chúng có tác dụng kích thích niêm mạc dạ dày tiết ra các chất gây hại dạ dày, tăng nguy cơ nặng hơn của vết loét: Prostaglandine. Ngoài ra còn tăng lượng chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày bởi thành phần Glycoprotein. Thuốc còn gây ức chế sự bám dính của vi khuẩn Hp với niêm mạc dạ dày.

Các loại thuốc khi mua cần có đơn của bác sĩ nhé.

 

Leave a Reply

Theme by Anders Norén