Viêm Loét Dạ Dày

Các loại thuốc dạ dày dạng sữa uống

Thuốc dạ dày dạng sữa Gastropulgite

Trong số các loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày thì có lẽ thuốc dạng sữa uống là phổ biến nhất. Trong giỏ của bệnh nhân đau dạ dày luôn được ưu ái bởi lẽ nó có tác dụng nhanh, dễ uống và các đối tượng khác nhau đều dùng được kể cả trẻ nhỏ. Chuyên mục hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại thuốc dạ dày dạng sữa uống.

Thuốc dạ dày dạng sữa uống Phosphalugel

Có thể nói thuốc dạ dày dạng sữa uống Phosphalugel là thuốc phổ biến nhất và được nhiều người biết đến nhất, hay nó còn được gọi đơn giản là thuốc chữ P có nguồn gốc từ Pháp. Đây là loại thuốc kháng lại axit trong dạ dày có thành phần chính là Aluminium phosphate. Những người bị đau dạ dày lên cơn cấp tính và dữ dội thường được chỉ định dùng thuốc này để giảm đau nhanh các cơn đau: viêm loét dạ dày tá tràng, rối loạn chức năng đường ruột, hồi lưu dạ dày thực quản, thoát khe vị thực quản…

Thuốc này dùng được cho cả trẻ em và người lớn. Người lớn mỗi lần 1 đến 2 gói, mỗi ngày có thể dùng tối đa 3 lần, hoặc có thể dùng khi cơn đau xuất hiện. Đối với trẻ nhỏ trên 6 tháng thì mỗi lần dùng nửa gói, ngày chỉ 2 lần.

Thuốc dạ dày chữ P có bán tại các nhà thuốc tây giá dao động từ 4 đến 10 ngàn đồng 1 gói bán lẻ, cả hộp 26 gói thì có giá dao động trên dưới 100 ngàn đồng tùy nơi bán.

Không dùng thuốc Phosphalugel chung với các loại thuốc kháng vì nó có thể làm giảm tác dụng của các thuốc khác. Cẩn trọng khi dùng cho bệnh nhân dị ứng với Aluminium phosphate hay những bệnh nhân bị suy thận nặng.

Thuốc dạ dày dạng sữa uống Gastropulgite

Thuốc dạ dày dạng sữa uống Gastropulgite có thành phần chính là Attapulgite Mormoiron, Aluminium hydroxide dạng gel và carbonate magnesium sấy khô. Là thuốc đau dạ dày khá phổ biến và được các bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân nhiều. Thuốc được sản xuất bởi Beaufour Ipsen Industrie của Pháp.

Thuốc dùng trong điều trị các bệnh loét dạ dày tá tràng, đau vùng thượng vị, viêm dạ dày, hay ợ nóng, đầy hơi, thoát vị hoành.

Liều dùng thuốc Gastropulgite: người lớn mỗi ngày từ 2 đến 4 gói pha với nước vừa đủ, ngày uống 3 lần trước khi ăn. Còn đối với trẻ nhỏ thì mỗi ngày dùng tối đa 1 gói (có thể hơn nếu được bác sĩ chỉ định) chia làm 3 lần.

Thuốc có giá dao động từ 90 ngàn đồng đến 120 ngàn đồng cho  một hộp 30 gói, mỗi gói 3 gam hỗn dịch pha uống.

Thuốc dạ dày dạng sữa uống Yumangel

Thuốc dạ dày dạng uống Yumangel còn được gọi là thuốc dạ dày chữ Y, là thuốc được nhiều người tin dùng có nguồn gốc Hàn Quốc. Thành phần chính của thuốc đau dạ dày chữ Y là Silicon Resin, Magnesium Aluminosilicate, D-Maniton và các tá dược khác vừa đủ 1 gói.

Thuốc dạ dày Yumangel được chỉ định dùng trong điều trị bệnh tiêu hóa do dạ dày tiết ra nhiều axit, trung hòa axit dạ dày và giảm đau hiệu quả khi bị viêm loét dạ dày và hơn hết thuốc có khả năng bọc vết loét trong dạ dày.

Liều dùng: người lớn dùng mỗi lần 1 gói ngày từ 2 đến 4 lần và uống sau khi ăn, hay khi có cơn đau. Đối với trẻ em thì từ 6 tuổi trở lên có thể dùng mỗi ngày 1 gói chia làm 2 lần uống, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi quyết định dùng cho trẻ em nhé.

Hiện nay thuốc đau dạ dày chữ Y được bán với giá từ 80 đến 100 ngàn đồng cho 1 hộp 20 gói, mỗi gói 15ml.

Xem thêm:

Trên đây là 3 loại thuốc dạ dày dạng uống khá phổ biến được nhiều người tin dùng. Hi vọng những thông tin này phần nào giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh cũng như điều kiện kinh tế của mình.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén