Bệnh Trĩ

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

Các chuyên gia có thể tư vấn cho tôi các loại thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú được không? Tôi sinh con thứ 2 đã được hơn 5 tháng nhưng đã hơn 2 lần đại tiện ra máu tươi, đau rát ở hậu môn rất khó chịu. Khoảng 4 hôm nay tôi thấy ở hậu môn có hạt lồi ra cỡ bằng hạt đậu, khiến cho hậu môn đôi lúc thấy ngứa, nóng và rát vô cùng. Những lần đại tiện bình thường thì nó vẫn lồi ra rất khó chịu. Chuyên gia tư vấn giúp tôi cách điều trị  thế nào chứ hiện tôi đang cho con bú. Mong chuyên gia tư vấn sớm!

Thanh Hương(thanhhuongnguyenfpt@gmail.com)

Bạn Thanh Hương thân mến!

Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc về với chuyên mục. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Theo thư bạn mô tả có các biểu hiện: Đại tiện máu tươi, đau rát hậu môn, búi trĩ sa xuống gây nóng rát hậu môn,.. Đây là các dấu hiệu của bệnh trĩ

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

Theo nghiên cứu cho thấy bệnh trĩ gồm có 2 loại:  trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ được chia thành 4 mức độ khác nhau: Từ độ 1 đến độ 4. Tuy bệnh trĩ không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu không biết cách điều trị kịp thời bệnh có thể trở nặng và gây biến chứng khó lường. 

Trường hợp của bạn đi ngoài bị sa búi trĩ bằng hạt đậu, búi trĩ tự co lên được thường là bệnh trĩ cấp độ 2. Nếu trĩ sa mà không co lên được là đã cấp độ 3. Để biết chính xác bệnh và mức độ bệnh, bạn nên đi khám ở bệnh viện gần nhà, tùy mức độ bệnh bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị cụ thể. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị trĩ hiệu quả.

+ Bệnh trĩ ở mức độ nhẹ có thể điều trị bằng thuốc Đông y hoặc Tây y, có thể điều trị nội khoa trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên trĩ có thể biến chứng hoặc trở nặng hơn nếu bạn không thể cải thiện tình trạng về đường tiêu hóa, thói quen đại tiện của mình.

+ Bệnh trĩ ở mức độ nặng hơn: mức 3,4 thì cách điều trị phù hợp là thắt hoặc tiêm xơ búi trĩ hoặc cắt trĩ. 

Tuy nhiên hiện tại, bạn vừa trải qua thời gian mang thai và đang cho con, bú đó là yếu tố để bệnh trĩ phát sinh nhanh nhất. Vì vậy, bạn nên chú ý chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của mình: không ăn những thức ăn cay, nóng, ăn nhiều rau xanh, quả chín, uống nhiều nước mỗi ngày, đi đại tiện không nên ngồi quá lâu, thường xuyên vận động cơ thể,.. Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị trĩ không ảnh hưởng đến việc nuôi con bú nên bạn có thể đi khám để biết rõ tình trạng bệnh và có đơn thuốc phù hợp hơn với bệnh tình của mình.ư

Bạn có thể tham khảo qua 1 số bài thuốc dân gian áp dụng với trường hợp người bệnh trĩ nhẹ:

+ Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá: Người bệnh có thể ăn sống, uống nước ép rau diếp cá mỗi ngày. Hoặc đun lấy nước xông rửa hậu môn bằng cây diếp cá. Tác dụng là làm cho đường tiêu hóa nhuận tràng, chống táo bón,..

+Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi: Dùng lá mồng tơi đập nát rồi đắp lên búi trĩ . Bên cạnh đó còn có thể sử dụng rau mồng tơi vào các món ăn hàng ngày: canh mồng tơi nấu nấm, tôm, thịt,.. Tác dụng chữa bệnh trĩ, nhuận tràng, chống táo bón..

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ cho phụ nữ cho con bú

+ Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa: Dầu dừa chứa rất nhiều hoạt chất giúp người bệnh cải thiện được triệu chứng do bệnh trĩ gây ra. Cách sử dụng dầu dừa cực kỳ đơn giản như dùng dầu dừa để uống hoặc thoa trực tiếp lên búi trĩ.

Bạn muốn biết thêm:

Tình trạng bệnh trĩ thường xuất hiện phổ biến trong thời kỳ mang thai và sau sinh ở phụ nữ. Bệnh gây nhiều khó khăn trong vấn đề sinh hoạt cho chị em. Nhất là với phụ nữ cho con bú vấn đề điều trị là không hề dễ dàng gì. Tuy nhiên chị em đừng vội bỏ qua phương pháp điều trị để dứt điểm hoàn toàn bệnh một cách sớm nhất.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén