Bệnh trĩ ngoại

Các loại thuốc bôi chữa bệnh trĩ tốt nhất.

Thuốc bôi chữa bệnh trĩ là một phương pháp đơn giản trong quá trình chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bôi khác nhau, người dùng dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những loại thuốc bôi chữa bệnh trĩ tốt nhất.

Bệnh trĩ có rất nhiều cách chữa: uống thuốc, dùng các bài thuốc dân gian, sử dụng vật lý trị liệu, dùng thuốc bôi, .. Mỗi cách lại có những ưu, nhược điểm khác nhau trong quá trình điều trị. Với cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc bôi, chi phí điều trị thấp, có thể mua tại các nhà thuốc và tự điều trị tại nhà. Nhưng cách này sẽ không điều trị dứt hẳn bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc bôi

Đối tượng nào nên sử dụng thuốc bôi chữa bệnh trĩ

Thuốc bôi chữa bệnh trĩ có hiệu quả nhất với người mắc bệnh trĩ từ cấp độ 2 trở xuống và người mắc bệnh trĩ ngoại mức độ nhẹ. Tuy nhiên, những người mắc bệnh nặng hơn cũng có thể dùng nhưng cần kết hợp với thuốc chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ

Tác dụng của thuốc bôi chữa bệnh trĩ

 • Thuốc bôi trĩ chứa các hoạt chất có khả năng trợ tĩnh mạch, chống co thắt và bảo vệ thành mạch.
 • Giảm đau rát ở vùng hậu môn, giúp sát trùng vùng niêm mạc bị ngứa.
 • Nếu bị trĩ ngoại thì nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào ở vùng bị thương. Giúp vết thương nhanh lành, tránh viêm nhiễm vùng hậu môn

Một số loại thuốc bôi chữa bệnh trĩ hiệu quả

Các loại thuốc chữa trĩ đều có tác dụng giảm đau, rát, sát trùng và chống viêm. Tuy thành phần có khác nhau, nhưng chúng đều có chung tác dụng. Sau đây là một số loại thuốc bôi hiệu quả:

Thuốc bôi từ Tây y:

 • Thuốc bôi làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, bảo vệ và làm bền chắc tĩnh mạch: bismuth subgallate, resorcinol, tannic acid, zinc oxide.
 • Thuốc bôi làm giảm viêm và ngứa: Hydrocortisone 1%.
 • Thuốc bôi giúp sát trùng: Boric acid, neomycin, phenylmercuric nitrate và oxyquinlone.
 • Thuốc bôi làm lành vết thương: Dầu cá.
 • Thuốc bôi chống tụ máu: Esculosid.
 • Thuốc chống tắc mạnh: Heparin.

Cac-loai-thuoc-boi-chua-benh-tri-tot-nhat-1.jpg

Thuốc bôi từ Đông y: 

Các sản phẩm từ Đông y đều được làm từ thảo dược thiên nhiên và rất lành tính. Vì chúng đem lại hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng. Công dụng của sản phẩm đó là giúp cầm máu, giảm đau, chống viêm vùng hậu môn bị trĩ giúp bảo vệ các thành tĩnh mạch và hệ thống tiêu hóa. Một sản phẩm tiêu biểu phải kể đến đó là thuốc bôi Tán Trĩ An. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm và được nhiều người tin dùng.

Cac-loai-thuoc-boi-chua-benh-tri-tot-nhat-2.jpg

 

Ngoài ra, sử dụng thuốc bôi bằng những cây thảo dược trong nhà cũng là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả.

 • Cây diếp cá bạn giã nhỏ sau đó bôi lên vùng hậu môn bị trĩ. Trong diếp cá chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn mạnh. Áp dụng thường xuyên thì bệnh trĩ sẽ biến mất hoàn toàn
 • Củ nghệ có tính kháng viêm, giúp vết thương nhanh lành.

Thuốc bôi chữa trĩ có rất nhiều loại, người bệnh không nên dùng tràn lan. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn dùng thuốc đúng cách, đúng liều lượng.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén