Bệnh Viêm Khớp

CÁC BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM KHỚP HIỆU QUẢ

CÁC BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM KHỚP HIỆU QUẢ

Khi nói đến bệnh viêm khớp người ta nghĩ ngay đến đó là căn bệnh của người già. Nhưng không, bệnh viêm khớp xảy ra với hầu hết mọi lứa tuổi. Tôi – chỉ mới 20 tuổi, cũng đã bị bệnh viêm khớp, bệnh diễn ra rất âm thầm, mỗi buổi sáng tôi ngủ dậy các khớp xương trở nên tê cứng, hoặc ngồi quá lâu, chân đau nhứt nơi khớp gối phải, khoảng vài ba phút sau chân mới hết đau và mới có thể hoạt động bình thường được, nhưng nhờ người chú, chỉ cho tôi cách dùng các thang thuốc nam, nên bệnh tình của tôi giờ đây đã hết hoàn toàn. Hôm nay, tôi xin chia sẻ với các bạn các bài thuốc nam chữa bệnh viêm khớp hiệu quả, các bài thuốc rất đơn giản nhưng rất hiệu quả, điều quan trọng là chúng không để lại biến chứng, nên rất an toàn.

thuoc-nam(1)

Người bệnh có thể dùng củ nghệ, nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm khớp và làm giảm đau nhứt. Bạn có thể lấy củ nghệ đã xay thành bột, dùng hai muỗng nghệ bột trộn lẫn với hai lòng đỏ trứng gà (trứng gà ta thì công dụng càng tốt), cùng với hai muỗng dầu dừa, đánh cho hỗn hợp hòa quyện với nhau và uống mỗi ngày, bạn bện dùng đều đặn thì mới có tác dụng. Hoặc cũng có thể chỉ dùng riêng củ nghệ đã xay thành bột nấu với nước trong vòng khoảng 10 phút và uống khi nước còn nóng, để có tác dụng tốt nhất. Bài thuốc này không chỉ tác dụng tốt với bệnh viêm khớp mà còn giúp bạn có làn da tươi, trẻ hơn vì chất chống oxy hóa trong củ nghệ rất cao.

Bạn cũng có thể dùng lá lốt, rễ cây bưởi, rễ cỏ xước, rẽ cây vòi voi, mỗi thứ chừng 30 gam. Tất cả thái nhỏ, đem phơi khô và đem sao (rang) vàng, cho vào ấm đất sắc theo công thức ba chén nước sắc còn một chén, chia làm 3 lần uống trong ngày. Thực hiện bài thuốc này liên tục trong 1 tuần, bạn sẽ thấy tác dụng mà chúng đem lại, nếu bệnh có tiến triển tốt, bạn nên dùng đến khi hết bệnh.

Hoặc cũng với cây lá lốt, thêm vào đó là cỏ xước, cây mắc cỡ, thổ phục linh, hà thủ ô, thiên niên kiện, quế chi, sinh địa, mỗi loại thuốc chừng 10 gam. Cho tất cả vào nồi đất sắc thuốc, mỗi ngày uống một thang thuốc, sẽ chữa khỏi bệnh đau khớp gối do thoái hóa.

Bạn có thể kết hợp các bài thuốc trên dùng trong và một số bài thuốc dùng ngoài như: lấy cây ngải cứu giã nhuyễn và thêm rượu vào sao đều, đắp trực tiếp lên vùng bị đau. Hay dùng muối hột rang nóng và cho vào chiếc khăn chườm lên vùng bị đau, để trị bệnh viêm khớp rất hiệu quả khi kết hợp được hai bài thuốc trong và ngoài.

Bên cạnh đó, bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén