Bệnh trĩ ngoại, Bệnh trĩ nội

CÁC BÀI TẬP YOGA CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

CÁC BÀI TẬP YOGA CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

Nếu bạn đã mắc bệnh trĩ, với sự phát triển của y học hiện nay, chữa khỏi bệnh trĩ là điều quá đơn giản, bạn có nhiều cách để lựa chọn. Nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn, nên chọn phương án nào phù hợp với các điều kiện của bản thân và gia đình bạn. Bạn có thể chọn đông y, hay tây y, cũng có thể đấy chỉ là một bài thuốc dân gian. Bện cạnh việc sử dụng phương pháp điều trị, bạn nên kết hợp với các bài tập có lợi cho bệnh trĩ, chẳng hạn như yoga. Dưới đây là sự tổng hợp các bài tập yoga chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất đã được kiểm nghiệm của các chuyên gia.

nhung-cach-chua-benh-tri-sau-sinh-hieu-qua

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trĩ đó là do táo bón, vì vậy các bài tập yoga cũng nghiên về vấn đề chữa các bệnh về tiêu hóa, làm dễ tiêu hóa, nhuận trường, hết táo bón.

Bài tập thứ nhất: tập khi đi bộ

Bước 1: ở tư thế đứng thẳng, miệng khép hờ, hai tay thả lỏng tự do, bàn tay nắm hờ, tập trung vào vùng bụng dưới.

Bước 2: các ngón chân cong gập bám chặt vào mặt đất, hậu môn co thắt và thóp nhẹ nhàng, bạn phải đi chậm rãi. Kết hợp với hít thở thật đều đặn.

Bài tập chỉ đơn giản vậy thôi, mỗi ngày bạn nên tập thừ 5-7 phút, sau 3-4 phút thì lặp lại hai bước trên. Bạn nên thường xuyên tập luyện, 2-3 lần/ ngày.

Các chứng bị rò hậu môn, sa trực tràng, hoặc mắc các chứng không tự chủ vùng hậu môn bạn cũng có thể vận dụng bài tập yoga này, hiệu quả bất ngờ vô cùng.

Bài tập thứ hai: nằm hít thở

   – Nằm ngửa trên giường, hai chân duỗi thẳng, khép vào nhau, hai tay xuôi dọc

   theo thân mình. Mắt nhắm hờ tập trung ý nghĩ về vùng đan điền.

Hít vào từ từ đồng thời thót hậu môn, xiết chặt hai bàn tay, cắn chặt hai hàm răng, cong gập hết cỡ các ngón chân lên phía đầu.

   Giữ tư thế này khoảng 3-5 giây, thở ra từ từ thả lỏng toàn bộ cơ bắp.

Làm khoảng 5 đến 10 phút. Mỗi ngày tập 2-3 lần.

Các bài tập yoga về cơ bản có các nét rất giống nhau, các động tác chính đó là thở, kết hợp với tập co thắt vùng hậu môn, tác dụng chính của chúng đó là tăng cường lực cơ cho vùng hạ vị, tăng cường sự lưu thông của máu, co nhỏ các búi trĩ đã quá thòng. Bạn nên tập thường xuyên các bài tập yoga này kết hợp với phương pháp chữa trị bằng thuốc, để bệnh không tái phát. Bên cạnh đó cần lưu ý về chế độ ăn uống, vệ sinh và nghỉ ngơi.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén