Bệnh Gout

Biểu hiện của bệnh gout bạn nên sớm biết

Bệnh gút là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay nhưng tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn thì lại không nhiều. Gout nếu không điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó chúng ta cần nắm những biểu hiện sớm của bệnh gout để có phương hướng điều trị nhanh nhất, đảm bảo sức khỏe của mình.

Chuyên mục hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những biểu hiện sớm nhất cho biết bạn đang bị bệnh gout.

1/ Những cơn đau

Những cơn đau là dấu hiệu sớm nhất cũng như rõ ràng nhất cho biết bạn đã bị gout ghé thăm. Thông thường những cơn đau này là những cơn đau khớp và hay bắt đầu bằng các khớp ngón chân cái (cả trái và phải đều có nguy cơ như nhau).

Ban đầu các cơn đau này thường không rõ ràng nhưng sau đó rất nhanh chúng sẽ tăng lên và bạn sẽ cảm thấy đau dữ dội, nhất là đau về đêm. Đang đêm bạn có thể sẽ phải giật dậy giữa giấc ngủ vì những cơn đau khớp này hoành hành. Nếu như vậy bạn hãy nghĩ ngay đến bệnh gout nhé.

Ban đầu các cơn đau này đến rồi đi khá nhanh nhưng sau đó thời gian để các cơn đau biến mất sẽ kéo dài thêm và thậm chí là chỉ ngưng đau khi bạn có sử dụng thuốc can thiệp. Các vị trí đau cũng sẽ lan ra, ban đầu là các ngón chân rồi sẽ là các ngón tay, các khớp cổ chân, cổ tay, khuỷu tay…

2/ Những dấu hiệu lạ trên cơ thể

Đi cùng với những cơn đau khớp là những dấu hiệu lạ trên cơ thể của bệnh nhân bị gout.

Ở những vị trí khớp bị đau bạn sẽ thấy chúng bị sưng lên một cách bất thường, nhìn vùng da này sẽ có màu đỏ hơn những vùng da xung quanh. Đặc biệt khi sờ vào sẽ cảm nhận được sự ấm nóng.

Những hạt tophi hay còn được gọi đơn giản là những u cục nhỏ nổi dưới da chúng ta, chúng linh động và khi chạm vào sẽ không có cảm giác đau. Các hạt này sẽ thường xuất hiện ở xung quanh các khớp và sau tai của bệnh nhân bị bệnh gút.

3/ Những cơn sốt

Đi kèm với các dấu hiệu trên là những cơn sốt kéo đến. Bệnh nhân gout sẽ phải đối diện với các cơn sốt lạnh, run, và khi sốt cơ thể dường như rất khó để vận động, nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C.

Xem thêm:

4/ Một vài dấu hiệu khác

– Vùng da xung quanh các khớp bị viêm, đau sẽ có màu hơi tía, đỏ so với các vùng da khác, có cảm giác trông như da bị nhiễm trùng và mưng lên.

– Có cảm giác ngứa và da bị tróc ra sau những cơn đau tái phát.

Trên đây là những biểu hiện sớm nhất của bệnh gout mà các bạn cần nắm rõ để có cách phòng tránh cũng như điều trị sớm bệnh gout. Chúng ta chữa trị sớm bao nhiêu thì cơ hội khỏi càng cao bấy nhiêu. Đặc biệt các bạn cần lưu ý không được chủ quan nếu như các cơn đau này xuất hiện rồi tự khỏi sau vài ngày hoặc 1 tuần rồi không xuất hiện cho đến khi cả năm sau là dấu hiệu của bệnh đã khỏi nhé. Đã có rất nhiều người lầm tưởng bệnh gout tự khỏi sau khi các cơn đau biến mất mà không hề biết rằng chúng đã chuyển từ gout cấp tính sang mãn tính và càng ngày càng nặng nề, khó điều trị hơn trước rất nhiều.

Ngay khi thấy các biểu hiện trên hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm và chẩn đoán cũng như điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra nhé.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

odessa girls
ps2 bios dump
odessameetlove.com
https://roms-download.com/emulators
utorrent old
scph5501.bin