Kiến Thức Dạ Dày

Bị viêm loét dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh dạ dày phải kiêng ăn rất nhiều thứ nếu không muốn bệnh tiến triển xấu. Thế nên trong thực đơn hàng ngày họ cần phải đưa ra các lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như bệnh tình của mình. Trong chuyên mục hôm nay chúng tôi xin được đưa ra các lựa chọn an toàn cho người bị viêm loét dạ dày khi ăn trái cây. Bị viêm loét dạ dày nên ăn trái cây nào là tốt? Xin mời cùng chúng tôi điểm qua dưới đây.

Tầm quan trọng của rau xanh và trái cây đối với cơ thể người

Chúng ta không ai có thể không công nhận sự quan trọng của việc ăn các loại rau xanh và trái cây. Lượng dưỡng chất, chất xơ, các loại vitamin và các khoáng chất dồi dào trong rau củ quả là nguồn cung cấp năng lượng cũng như dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển mạnh khỏe, tăng cương sức đề kháng để chống lại các loại bệnh do thiếu hụt vi chất.

Nếu bạn không nạp đủ bằng thực phẩm thì bạn có thể phải bổ sung bằng viên uống. Rau củ quả, các loại trái cây vì vậy là thực phẩm mà  tất cả mọi đối tượng nên ăn hàng ngày, kể cả đối với những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị.

Người bị viêm loét dạ dày có nên ăn trái cây

Dạ dày là bộ phận giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn, nếu cơ quan này bị tổn thương do viêm loét thì chức năng tiêu hóa thức ăn của nó cũng bị ảnh hưởng. Người bị bệnh viêm loét dạ dày vì vậy có nên ăn trái cây hay không?

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày có thể ăn hầu hết các loại trái cây trừ những trái cây có tính nóng, cay, và trái cây giàu axit và vitamin C quá nhiều. Vậy thì cụ thể các loại trái cây nào tốt cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày?

Bị viêm loét dạ dày nên ăn trái cây nào

1. Chuối

Chuối là loại trái cây hàng đầu mà người bệnh viêm loét dạ dày nên ăn. Tất cả các đối tượng từ bà đẻ, trẻ em, cho đến người già đều có thể ăn được chuối cho thấy đây là loại trái cây lành tính hàng đầu. Chuối vừa dễ ăn, mềm dễ tiêu hóa lại chứa nhiều vitamin B6, một ít vitamin và đặc biệt là Kali có tác dụng chống xuất huyết rất tốt. Loại glucid trong chuối hỗ trợ tiêu hóa và nhiễm trùng đường ruột rất tốt cho bệnh nhân bị dạ dày.

2. Táo

Táo là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích. Vị chua chua ngọt ngọt dịu nhẹ của táo rất dễ ăn và kích thích tiêu hóa. Chất dinh dưỡng nhiều nên những đối tượng phải ăn kiêng giữ trọng lượng thường đưa táo vào danh sách thực phẩm nên tiêu thụ hàng ngày. Đặc biệt hàm lượng chất pectin có trong táo rất tốt cho hệ tiêu hóa và sự phục hồi của dạ dày.

3. Đu đủ

Đu đủ dễ trồng, dễ tìm kiếm và chi phí rất rẻ. Người người biết đến đu đủ và là loại quả lành tính không kém gì chuối. Đu đủ có chứa các chất chống oxy hóa gồm: vitamin C, vitamin A, vitamin E, các chất có tính sát khuẩn chống nhiễm trùng dường ruột của đu đủ thích hợp cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Mỗi ngày 100 gam đu đủ chín rất có ích đối với quá trình điều trị của bệnh nhân dạ dày.

Xem thêm:

Lưu ý khi ăn trái cây dành cho người bị viêm loét dạ dày

– Nên ăn các loại trái cây đã chín, không ăn những trái còn xanh, nhiều nhựa và cứng, sống dễ gây khó tiêu, đầy hơi.

– Không ăn các loại trái lạ chưa ăn bao giờ khi đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

– Ăn với lượng vừa phải, tối đa một ngày chỉ nên ăn 200 gam trái cây, tránh ăn nhiều tăng áp lực cho dạ dày.

– Không ăn trái cây vào buổi tối, tốt nhất nên ăn vào buổi sáng.

– Tránh xa các loại trái cây quá chua như: chanh, dâu tây, kiwi, bưởi, cam,…

Cuối cùng kết hợp với chế độ ăn uống là chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ thì mới mau khỏi bệnh được các bạn nhé!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin