Bệnh trĩ ngoại

Bí quyết chữa khỏi bệnh trĩ không cần thuốc

“Thập nhân cửu trĩ” là câu nói của ông bà ta xưa về tình trạng nhiều người hay bị bệnh trĩ làm phiền. Việc điều trị bệnh trĩ thật ra cũng không quá phức tạp. Bạn có thể chữa khỏi bệnh trĩ mà không cần dùng thuốc. Bạn có tin không? Hãy tự tin thực hiện những bí quyết sau đây để tạm biệt với bệnh trĩ nhé.

1/ Bí quyết chữa bệnh trĩ với đu đủ xanh

Đu đủ xanh có nhiều nhựa, phần nhựa này có tính kháng khuẩn cũng như tiêu viêm rất tốt. Bệnh nhân bị trĩ nếu kiên trì sử dụng đu đủ xanh để chữa bệnh thì có thể khỏi hoàn toàn mà không cần phải dùng thuốc.

Cần chuẩn bị: đu đủ xanh còn tươi 1 trái vừa phải, dao sạch, dây vải sạch và dài để bó.

Cách làm: đu đủ xanh lấy về bạn rửa sạch bên ngoài, không gọt bỏ vỏ vì lớp vỏ rất nhiều nhựa. Đến tối đi ngủ bạn bổ quả đu đủ xanh ra làm 2 phần bằng nhau theo chiều dọc quả. Tiếp theo chúng ta úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, phần cuống quay lên trên. Buộc mỗi chân một nửa quả đu đủ xanh đã cắt ra. Để nguyên đi ngủ qua đêm, nhớ lưu ý nằm cẩn thận kẻo bị bong ra.

Việc bó đu đủ xanh vào cẳng chân sẽ tác động đến mạch máu của búi trĩ một cách trực tiếp giống như chúng ta dùng thuốc co mạch vậy. Kiên trì làm cách này cho đến khi bạn thấy búi trĩ bị teo đi hay biến mất thì dừng lại.

Cách này bạn không quá tốn kém vì đu đủ xanh rất rẻ và chúng ta có thể tự trồng tại nhà được. Cách dùng đu đủ xanh chữa bệnh trĩ cũng không tốn nhiều thời gian vì chuẩn bị rất đơn giản cũng như không cầu kì. Đặc biệt chúng ta không phải chịu tác dụng phụ giống như khi uống thuốc tây có hại cho các cơ quan khác của cơ thể.

2/ Bí quyết chữa bệnh trĩ với lá bỏng

Lá bỏng đúng như tên gọi thường được dân gian ta dùng trong việc điều trị bỏng. Lá bỏng có tính mát, ôn, sát khuẩn cũng như có tác dụng phục hồi vết thương nên còn được dùng trong điều trị các bệnh khác, trĩ là một trong số đó.

Cần chuẩn bị: lá bỏng khoảng 6 gam, rau sam khoảng 6 gam, ấm sắc thuốc.

Cách làm: lá bỏng và rau sam mang về chúng ta rửa sạch với nước muối loãng rồi nhai sống ăn như rau sống nếu bạn không cảm thấy quá khó ăn. Ngược lại nếu bạn không thể ăn sống thì mang 2 loại lá này sắc với nước rồi uống.

Trước khi đi ngủ lấy lá bỏng giã nát rồi đắp vào búi trĩ, nếu muốn hiệu quả hơn thì nấu thêm nước bồ kết để ngâm và rửa hậu môn trước và sau khi đắp lá bỏng giã.

Kết hợp việc dùng lá bỏng trong uống ngoài bôi một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên vì sự tiến triển khả quan của bệnh.

3/ Bí quyết chữa bệnh trĩ bằng lá lược vàng

Cây lược vàng không chỉ giúp điều trị bệnh dạ dày hiệu quả mà đối với bệnh trĩ nó cũng là một loại “thần dược” hiệu quả. Để chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng chúng ta có thể tham khảo 2 cách sau đây.

Cách thứ nhất

– Chuẩn bị: 2 đến 4 lá lược vàng, lưu ý chọn lá già.

 

– Cách làm: lá lược vàng sau khi rửa sạch chúng ta ăn trực tiếp như ăn rau sống, và ăn hàng ngày cho đến khi hết bệnh thì ngưng. Không hạn chế thời gian bạn dùng lá lược vàng để điều trị bệnh trĩ.

Nếu bạn cảm thấy khó ăn sống thì mang lá lược vàng ngâm rượu trắng rồi uống 1 ly nhỏ trước bữa ăn ít nhất 30 phút, mỗi tối trước khi đi ngủ uống thêm. Sau 1 thời gian bạn sẽ thấy hiệu nghiệm.

Cách thứ hai

– Cần chuẩn bị: 5 lá lược vàng, 1 muỗng cà phê muối tinh nhỏ, khăn mềm, băng gạc sạch.

– Cách làm: lá lược vàng mang rửa sạch để ráo rồi giã nhỏ, cho thêm muối vào giã cùng. Sau khi giã xong thì rửa sạch hậu môn và lau khô bằng khăn sạch. Đắp lá lược vàng đã giã nhuyễn cùng với muối lên hậu môn rồi dùng băng gạc băng kín lại để qua đêm. Sáng ngủ dậy gỡ băng gạc ra và rửa sạch với nước ấm.

Làm cách này có thể kết hợp cùng cách uống hoặc ăn sống ở trên sẽ cho hiệu quả nhanh hơn nhiều.

Xem thêm:

4/ Lưu ý khi điều trị bệnh trĩ tại nhà

  • Ngoài việc sử dụng các mẹo chữa trị bệnh trĩ theo dân gian không dùng thuốc ở trên thì người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý: ăn đủ chất, nhiều chất xơ và uống nhiều nước.
  • Tăng cường đi lại vận động và tập luyện thể thao.
  • Không ăn những thức ăn cay nóng và chất kích thích.
  • Không đi vệ sinh quá lâu hay mang vác đồ nặng.

Kết hợp đều đặn các phương pháp trên cùng với sự kiên trì tập luyện cũng như sinh hoạt điều độ thì bạn sẽ tạm biệt được bệnh trĩ mà không cần dùng thuốc.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén