Viêm Loét Dạ Dày

Bí quyết chữa đau dạ dày bằng thảo dược thiên nhiên

Chữa đau dạ dày bằng thảo dược

Bệnh dạ dày là căn bệnh thường gặp trong xã hội hiện nay. Có nhiều người phải chấp nhận sống chung với bệnh dạ dày cả đời vì không chữa khỏi do thiếu kiên trì hoặc do một lý do nào đó. Bài viết hôm nay chúng tôi xin bật mí cách chữa đau dạ dày bằng thảo dược thiên nhiên, giúp bệnh nhân dạ dày chữa khỏi bệnh tận gốc mà không lo tái phát.

Hiện nay ngày càng có nhiều người lựa chọn điều trị bệnh đau dạ dày bằng các loại thuốc thảo dược nguồn gốc thiên nhiên. Sở dĩ như vậy bởi vì việc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược thiên nhiên an toàn, lành tính, chữa tận gốc và nhất là không bị tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại thảo dược thiên nhiên chữa dạ dày hiệu quả nhất và được nhiều người tin dùng.

1/ Chữa dạ dày bằng cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm còn được biết đến với tên gọi là câu loét mồm, đứt lướt, ngón cúi, ngón lợn.. là loại cây được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh đau dạ dày và rất hiệu nghiệm. Theo đông y cây dạ cẩm có vị ngọt, tính bình, vị khi ăn vào hơi đắng, nó có tác dụng thanh nhiệt, làm dịu các cơn đau do tính tiêu viêm, giúp các tế bào mau chóng phục hồi. Dùng cây dạ cẩm chữa đay dạ dày sẽ giúp cho các vết loét mau lành.

Cần chuẩn bị: cây dạ cẩm khoảng 40 gam.

Cách làm: cây dạ cẩm tươi 40 gam mang rửa sạch rồi cho vào ấm sắc thuốc đun với 500ml nước với lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 200ml là được.

Cách dùng:  chia lượng thuốc sắc được làm 2 và dùng trong ngày, mỗi lần uống trước bữa ăn hoặc có thể uống khi cơn đau dạ dày xuất hiện. Dùng liên tục 1 chu kì 10 ngày mới thấy hiệu quả, bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

Nếu bạn không muốn mỗi ngày phải sắc thuốc uống thì có thể chọn lựa bài thuốc sau đây cũng từ cây dạ cẩm.

Chuẩn bị: dạ cẩm khoảng 300 gam, đường 900 gam.

Cách làm: đem đường và cây dạ cẩm nấu chúng thành cao đặc hoặc có thể nấu loãng như siro. Cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.

Cách dùng: mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần khoảng 20 gam. Dùng liên tục cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

2/ Chữa dạ dày bằng cây hoàng liên

Theo y học cổ truyền thì cây hoàn liên có vị đắng, tính hàng, nó có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, sáng mắt và khắc phục bệnh liên quan đến tiêu hóa.  Đặc tính của hoàng liên chính là kháng khuẩn, kháng nấm, giúp chống viêm loét dạ dày, giảm đau.

Cách làm: hoàng liên cho vào túi vải để xát cho sạch hết lông, rồi mang sấy khô. Sao đó bỏ vào sao cho thơm vàng, hạ thổ.  Mỗi lần sắc thuốc thì dùng 30 gam hoàng liên khô  với 500ml nước, sắc cho đến khi cạn còn 250ml.

Cách dùng: mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng trước khi ăn hoặc lúc lên cơn đau dạ dày. Dùng liên tục cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Xem thêm:

3/ Chữa dạ dày bằng chè dây

Chè dây có vị đắng, tính ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả.

Cần chuẩn bị: chè dây khoảng 50 gam.

Cách làm:  chè dây rửa sạch rồi hãm với nước sôi uống như nước chè xanh.

Cách dùng: uống nước chè dây hàng ngày như uống trà hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng điều trị bệnh dạ dày. Cách này vừa không tốn quá nhiều thời gian và cực kì an toàn, lành tính.

Chi tiết: Cách chữa đau dạ dày bằng chè dây

Leave a Reply

Theme by Anders Norén