Viêm Loét Dạ Dày

Bị loét dạ dày có nên ăn chuối không?

Quả chuối

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh của những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Làm sao để có được chế độ ăn uống có lợi cho bệnh nhân viêm loét dạ dày. Một câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều là bị loét dạ dày có nên ăn chuối không? Hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây.

Chuối và tác dụng của chuối

Chuối từ lâu đã là loại trái cây quen thuộc với người dân Việt Nam ta. Chuối vừa phổ biến, vừa dễ ăn lại lành tính và được trồng khắp nơi, quanh năm đều có chuối. Sở dĩ chuối được yêu thích như vậy là do lợi ích của nó mang lại. Trong chuối có hàm lượng dinh dưỡng cũng như khoáng chất dồi dào. Chuối không chỉ được sử dụng làm thực phẩm mà còn được dùng trong chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe. Trong chuối ngoài hàm lượng chất xơ, chất béo, đường còn có vitamin B6, B2, Mangan, vitamin C, Kali, protein, axit flolic, vitamin A, sắt, v.v.

Chuối tốt cho những bệnh nhân bị hen suyễn, tim mạch, béo phì muốn giảm cân, tiểu đường và đặc biệt là bệnh về tiêu hóa. Trong số các bệnh về tiêu hóa thì bệnh viêm loét dạ dày là bệnh thường gặp nhất.

Loét dạ dày nên ăn chuối

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng cũng như lợi ích của chuối đối với sức khỏe cơ thể người. Chuối đặc biệt tốt cho những người bị bệnh tiêu hóa trong đó có bệnh viêm dạ dày. Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày nên ăn chuối, đưa chuối vào thực đơn hàng ngày sẽ hỗ trợ vết loét dạ dày mau lành, nhuận trường, sát khuẩn có lợi cho tiêu hóa và giảm bớt áp lực cho dạ dày.

Xem thêm:

Lưu ý khi ăn chuối cho bệnh nhân bị loét dạ dày

Chuối rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh viêm loét dạ dày nhưng ăn chuối cần phải có lưu ý:

  • Bệnh nhân bị loét dạ dày chỉ nên ăn chuối chín và tuyệt đối không ăn chuối xanh, nhựa của chuối xanh sẽ tấn công vào niêm mạc dạ dày khiến các cơn đau do viêm loét càng trầm trọng hơn, rất nguy hiểm.
  • Không ăn chuối lúc đói, không những sẽ phá vỡ sự cân bằng chuyển hóa chất trong cơ thể mà chất pectin trong chuối phản ứng với axti dạ dày sẽ gây ra hiện tượng cồn cào, xót và đau đớn cho người bị viêm loét dạ dày.

  • Chuối tây lành hơn chuối tiêu chính vì vậy người bị loét dạ dày nên ăn chuối tây nhiều hơn.
  • Mua chuối ở những nơi uy tín, tốt nhất là chuối nhà tự trồng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham khảo thêm: Cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh

Leave a Reply

Theme by Anders Norén