Uncategorized

Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?

Viêm da cơ địa là bệnh hiếm gặp, điều trị bệnh không phải ngày nay ngày mai là khỏi. Vì là bệnh liên quan tới cơ địa nên tùy từng đối tượng bệnh nhân sẽ có một cách điều trị riêng. Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không có lẽ là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm nhất. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là một loại bệnh ngoài da khó chữa. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là sự xuất hiện những vết mẩn đỏ như phát ban trên một số vùng da của cơ thể. Sau đó diện tích da viêm nhiễm lan rộng ra xung quanh thành các mảng da dị ứng nhìn rất đáng sợ. Nguyên nhân gây da bệnh là do sức đề kháng cơ thể kém không đủ khả năng chống lại những yếu tố gây bệnh từ bên ngoài tác động lên. Bệnh còn rất dễ nhầm lẫn với những loại bệnh ngoài da thông thường khác như dị ứng, nấm,… nên nhiều người sẽ tìm tới sai phương pháp điều trị. Từ đó không thể chữa khỏi bệnh mà còn làm tăng diện tích vùng da viêm nhiễm.

Xem thêm>> Lá lốt chữa bệnh á sừng được không?

Xem thêm>> Bệnh á sừng có chữa được không?

benh-viem-da-co-dia-co-chua-khoi-duoc-khong. 1

Viêm da cơ địa có những biểu hiện dễ bị nhầm lẫn với những loại bệnh ngoài da khác

Chữa khỏi viêm da cơ địa bằng cách nào

Viêm da cơ địa có thể chữa khỏi bằng phương pháp đông y, tây y hoặc phối kết hợp. Dưới đây là một số mẹo chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa bằng Đông y, bạn có thể thực hiện tại nhà đơn giản và ai cũng có thể áp dụng được.

Lá trà xanh: Lá trà xanh chứa nhiều thành phần sát khuẩn tự nhiên tốt cho da, không gây kích ứng. Vệ sinh vùng da bị viêm da cơ địa mỗi ngày với nước trà xanh đun sôi sẽ dần dần giúp da phục hồi như ban đầu. Cách này vừa đơn giản lại khá hiệu quả nên bạn có thể thực hiện tại nhà.

benh-viem-da-co-dia-co-chua-khoi-duoc-khong. 2

Lá trà xanh có công dụng chữa khỏi viêm da dị ứng ngay tại nhà

Lá khế: Lá khế được dùng để chữa những bệnh ngoài da như rôm sẩy, mẩn ngứa, viêm da,… Nhờ vào tính thanh mát vốn cón, nước lá khế giúp điều trị bệnh viêm da cơ địa nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể dùng nước lá khế đun sôi vệ sinh vùng da cần điều trị, sau đó lấy lá khế tươi giã nát rồi đắp lên. Rửa sạch lại với nước sau 40 phút đắp thuốc. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau vài ngày áp dụng mà không cần dùng tới thuốc.

Lá sung: Lá sung có vị chát, tính sát khuẩn tốt giúp tiêu diệt sạch các vi khuẩn gây hại đồng thời giữ cho da luôn được sạch sẽ. Dùng lá sung đem giã nát để đắp lên chỗ bị viêm da cơ địa sẽ thấy các lớp da bị tổn thương dần phục hồi và không còn hiện tượng viêm nhiễm nữa.

benh-viem-da-co-dia-co-chua-khoi-duoc-khong. 3

Dùng lá sung giã nát đắp lên da sẽ ngăn chặn sự phát triển bệnh viêm da cơ địa

Lưu ý khi điều trị viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa hoàn toàn có thể chữa khỏi. Thời gian điều trị bệnh viêm da cơ địa khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người và mức độ bệnh tại thời điểm điều trị. Quá trình chữa bệnh là cả một khoảng thời gian dài vì thế người bệnh không nên nôn nóng mà đốt cháy giai đoạn. Nhiều trường hợp thấy da trở lại bình thường thì ngưng điều trị và sẽ bị tái phát lại chỉ một thời gian sau đó. Lý do là bệnh chưa khỏi hoàn toàn đã ngưng liệu trình. Vì thế bạn cần duy trì phương pháp một thời gian nữa sau khi bệnh có biểu hiện được chữa khỏi. Điều quan trọng không kém giúp tăng hiệu quả chữa bệnh là phải xây dựng chế độ dinh dưỡng thật tốt. Viêm da cơ địa cũng cần phải kiêng ăn một số loại thực phẩm nên bạn cũng cần phải tìm hiểu qua về điều này. Ngoài ra cần thay đổi thói quen sinh hoạt để giữ vệ sinh vùng da bị bệnh thật sạch sẽ nhé.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén