Bệnh Trĩ

Bệnh trĩ có di truyền từ đời này qua đời khác không?

BỆNH TRĨ CÓ DI TRUYỀN TỪ ĐỜI NÀY QUA ĐỜI KHÁC KHÔNG ?

Bệnh trĩ gây nhiều đau đớn, phiền toái cho những người mắc phải, cuộc sống của bạn dường như bị đảo lộn, ngại tiếp xúc với người xung quanh, chỗ đông người. Vì vậy, nên có rất nhiều bạn đã cùng gửi thư về cho chúng tôi với tâm trạng lo lắng “không biết căn bệnh trĩ có lây truyền từ đời này qua đời khác không ?”. Vì các bạn đã từng thấy thế hệ trước của gia đình mình có người bị bệnh và hiện nay mình cũng bị bệnh, nên rất lo lắng, liệu rằng bệnh trĩ có di truyền qua cho con cháu không ?

chua-benh-tri-nhe-tai-nha

Chúng tôi đã cùng mời các bác sĩ nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn, để giải quyết các thắc mắc của các bạn. Và giờ đây chúng tôi có thể trả lời với các bạn rằng:

Bệnh trĩ là một một rất dễ mắc phải, nhưng cũng dễ điều trị nếu bạn duy trì một chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp với điều trị bằng thuốc thì bệnh của bạn sẽ nhanh chóng được điều trị tận gốc và không để lại biến chứng.

Trong đời sống sinh hoạt thường ngày, nếu bạn bị bệnh và thường hay dùng chung các đồ dùng cá nhân thì bệnh trĩ vẫn không lây từ người này sang người khác, nhưng tôi khuyên không nên dùng chung các đồ dùng cá nhân như: khăn, bàn chải, quần áo lót,…vì bệnh trĩ không lây lan nhưng có rất nhiều bệnh khác lây qua con đường này. Nhưng trong trường hợp gia đình có nhiều người mắc phải, thì đây có thể là trường hợp do chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi của các thành viên gần như giống nhau, thì bệnh sẽ bị ở các thành viên đó. Ví dụ như gia đình cùng ăn các món ăn rất ngon, nhưng rất nhiều dầu mỡ và gây nóng người, táo bón,…; cùng làm việc ngồi nhiều giờ liên tục,…thì đây chính là nguyên nhân gâ bệnh trĩ.

Nếu thế hệ trước của nhà bạn đã có người bị bệnh trĩ, hiện tại thế hệ sau cũng có người bị bệnh trĩ, thì đây không phải là trường hợp di truyền, mà là do một vài nguyên nhân đặc biệt nào đó, mà hiện tại bạn cũng mắc phải bệnh trĩ thôi. Vì vậy bạn nên yên tâm, giữ cho tinh thần thoải mái và điều trị dứt điểm bệnh, không để bệnh tái phát và gây ra nhiều biến chứng.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin