Bệnh Thấp Khớp

BỆNH PHONG TÊ THẤP: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG

viem-dao-khi-mang-thai-can-luu-y. 2

Cuộc sống ngày càng có chất lượng, nhưng bệnh tật lại càng nhiều hơn, lý do chính vẫn là do lối sống thiếu khoa học của chúng ta, nhiều thói quen bình thường trong sinh hoạt thường ngày, chúng ta nghĩ đó là đúng, nhưng thực chất đó là phản khoa học. Bệnh phong tê thấp chính là một trong những bệnh vừa do nguyên nhân chủ quan, vừa do nguyên nhân khách quan gây nên. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh phong tê thấp, bạn đọc cần biết rõ để có cách đề phòng ngay từ đầu.

benh-phong-te-thap-nguyen-nhan-cach-phong-1

Bệnh phong tê thấp

Là căn bệnh kéo dài nhiều năm nguy hiểm, gây tổn thương nghiêm trọng đến các xương khớp, hệ tim mạch, thần kinh và các bộ phận dưới da. Bệnh thường có biểu hiện đau nhức các khớp xương, khó khăn trong việc hoạt động, đó là các khớp xương tay, chân, hoặc cột sống,…bệnh gây rối loạn hệ miễn dịch, hệ miễn dịch rất yếu, gâu khô miệng, khô môi, khô mắt, mũi, miệng, ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Nguyên nhân gây bệnh phong tê thấp

benh-phong-te-thap-nguyen-nhan-cach-phong-3

  • Do lão hóa, tuổi tác khiến cho các xương khớp thô dần, cọ sát vào nhau, gây nên tình trạng đau nhức, sưng viêm. Tuổi càng cao bệnh phong tê thấp càng chiếm tỉ lệ lớn.
  • Thời tiết, khi trở trời, trời lạnh đi, các khớp sẽ càng cọ sát vào nhau, khi trời nóng các khớp giãn nở, đè lên các tĩnh mạch gây nên tình trạng đau xương khớp.
  • Nhiễm trùng xương khớp, các vi khuẩn tấn công, gây cho các xương khớp bị biến dạng, mất xương khớp.
  • Phụ nữ bước qua giai đoạn mãn kinh, khả năng mắc bệnh phong tê thấp càng cao, các cơ quan trong cơ thể giảm khả năng hoạt động, các xương khớp cũng bắt đầu cơ cứng lại.
  • Hút thuốc lá: theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, con người nếu như tiếp xúc trực tiếp với khói thuốc sẽ tăng 21% khả năng mắc bệnh, so với người không hút thuốc.
  • Chế độ ăn: cơ thể hấp thụ nhiều chất béo, làm cơ thể thừa cân, sẽ dẫn đến bệnh phong tê thấp dễ dàng hơn.

benh-phong-te-thap-nguyen-nhan-cach-phong-2

Cách phòng bệnh phong tê thấp

1/ Tránh nhiễm các bệnh liên quan đến đường hô hấp

Khi cơ thể bị bệnh liên quan đến đường hô hấp, tức là đang bị sự tấn công của nhiều vi khuẩn, trong đó có streptococcus, là nguyên nhân gây bệnh phong tê thấp

2/ Giữ ấm cơ thể, khi thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ thấp, độ ẩm thay đổi cần giữ cho cơ thể luôn ấm, để các xương khớp không co giãn đè ép lên các tĩnh mạch.

benh-phong-te-thap-nguyen-nhan-cach-phong-4

3/ Giữ trong lượng cơ thể ở mức vừa phải, không quá mập, để các xương khớp không chịu trọng lực đè, gây tổn thương, đặc biệt là khớp gối, mắc cá.

4/ Tăng cường chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, các thực phẩm bổ sung và tập luyện để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin