Bệnh Gout

Bệnh gout có di truyền không?

Xin chào mọi người, em là Thùy Mai năm nay 23 tuổi. Sức khỏe em bình thường khá là tốt. Không hiểu sao dạo gần đây em lại hay bị đau nhức chân tay, nhất là các khớp ngón tay. Em không làm việc nặng mà chủ yếu làm việc văn phòng. Em hoang mang không biết có phải mình đã có dấu hiệu của bệnh gout hay không? Cả nhà cho em hỏi là bệnh gout có di truyền không ạ? Ba em bị bệnh gout mãn tính và vẫn thường phải uống thuốc nên em rất lo mình cũng bị di truyền bệnh gút của ba. Hic thật lòng thì em rất sợ vì em còn trẻ, với lại thấy ba mình bị gout đau đớn lắm nên lo ơi là lo. 

Cả nhà nhớ tư vấn cho em với ạ. Em cảm ơn rất nhiều.

Chia sẻ của bạn đọc

Hoài Minh – Cần Đước – Long An: bạn Mai à, bạn chớ nên lo lắng nhiều, biết đâu dấu hiệu bị nhức chân tay của bạn chỉ là viêm khớp thông thường thì sao. Thay vì ngồi đây và lo lắng thì mình nghĩ bạn nên đến bệnh viện khám sớm cho an tâm. Nếu mà lỡ có bị bệnh gout thật thì nó ở giai đoạn đầu chữa cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Vũ Mai Thu – Hòa Bình: chào em, em cứ bình tình đi nhé. Đúng là bệnh gout có nguyên nhân do di truyền nữa nhưng tỉ lệ không cao đâu em à, khoảng 20% so với những người bình thường trong gia đình không có ba hay mẹ bị bệnh gút. Em đã sớm biết gia đình có người bị gout thì hãy nghĩ đến nguy cơ 20% này và đến khám bệnh nhé. Dù vậy nó cũng không biểu hiện chắc chắn là em bị gout đâu. Một vài bệnh lý khác đơn giản cũng thường có biểu hiện đau nhức chân tay mà.

Tuấn Thanh – Gia Lai: nhà mình có ba mình, bà nội và anh trai mình đều bị gout, tuy nhiên bà thì nhẹ hơn và uống thuốc đều nên đỡ rồi, anh trai mình thì do có tìm hiểu rằng bệnh gout có di truyền nên ngay khi thấy đau nhức khớp ổng đã lập tức đi khám thì đúng là bị gout giai đoạn đầu nên chữa 2 tháng nay sắp hết rồi. Riêng ba mình do tiếp xúc với bia rượu nhiều nên là bệnh nặng nhất và cũng phải thường xuyên đến viện điều trị, lấy thuốc. Bệnh gout có di truyền nên bạn phải ý thức được nguy cơ của mình nhé. Khám bệnh ngay là điều bạn cần làm vào lúc này.

Thu Hoài – Sài Gòn: các bạn nói chính xác đó bạn Mai à, bạn cần làm bây giờ là đi khám và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp vì bệnh gout có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống của chúng ta. Ăn nhiều đạm và dùng chất kích thích thì bệnh tăng nặng lắm. Bạn tham khảo ba bạn ăn uống ra sao là rõ nhất. Yên tâm là bây giờ khoa học phát triển nên việc điều trị bệnh gút cũng không khó khăn lắm đâu, bạn nếu có bị thì cũng mới chớm, lượng axit uric trong máu chưa cao cho nên đào thải cũng dễ mà. Hihi lạc quan lên bạn nhé. Lo lắng nhiều không giúp ích được gì cho bệnh tình của mình đâu. Chúc bạn khỏe và không bị gout thật sự nhé. Thân ái nè, bao giờ có kết quả khám bệnh thì vô lại đây chia sẻ để cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

odessa girls
ps2 bios dump
odessameetlove.com
https://roms-download.com/emulators
utorrent old
scph5501.bin