Đau nhức xương khớp

Bấm huyệt chữa bệnh viêm đa khớp bạn đã biết?

Bệnh viêm đa khớp có thể chữa trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong số các phương pháp chữa bệnh viêm đa khớp có phương pháp bấm huyệt rất hữu hiệu. Bạn đã biết cách bấm huyệt chữa bệnh viêm đa khớp này chưa? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Về phương pháp bấm huyệt trị bệnh viêm đa khớp

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh khớp là phương pháp chữa bệnh theo đông y, y học cổ truyền. Nhiều chứng bệnh khi kết hợp bấm huyệt thì được chữa khỏi một cách nhanh chóng hơn, đặc biệt là các bệnh về khớp.

Trong y học cổ truyền thì bệnh viêm đa khớp được liệt vào biểu hiện của chứng bệnh thuộc Tý, có nguyên nhân do ngoại cảm và nội thương bên trong hình thành gây rối loạn khí huyết, kinh lạc dẫn đến cơ thể tự sản sinh ra hiện tượng chống lại các khớp của chính mình và gây ra các biểu hiện như: đau nhức khớp, tê bì chân tay, sưng khớp, ê buốt ở các khớp và có thể lan rộng ra nhiều bộ phận khác nếu không được điều trị.

Các nhà khoa học hiện đại không khẳng định rõ nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh viêm đa khớp và liệt vào bệnh thuộc về ảnh hưởng của hệ thống tự miễn dịch trong cơ thể người, cũng chính vì vậy mà các biện pháp can thiệp ngoại khoa của Tây y không có biện pháp tuyệt đối chữa khỏi bệnh viêm đa khớp.

Y học cổ truyền điều trị bệnh viêm đa khớp ngoài dùng thuốc uống, thuốc xoa bóp thì còn tác động vào cơ thể bằng phương pháp bấm huyệt để có hiệu quả tốt nhất khi tác động vào các cơ quan trong cơ thể để hỗ trợ giảm đau, tăng cường khả năng đề kháng, lưu thông khí huyết, thông kinh lạc để chữa bệnh viêm đa khớp.

Khi bấm vào các huyệt vị thì các mạch máu, các nhánh của thụ cảm thể thần kinh sẽ khởi động hệ thống thần kinh thể dịch trong cơ thể tiếp nhận tín hiệu và xây dựng phản xạ kích thích từ đó tăng cường khả năng chống lại rối loạn miễn dịch gây ra bệnh viêm đa khớp.

Bấm huyệt chữa bệnh viêm đa khớp

Ngày nay phương pháp bấm huyệt để chữa bệnh viêm đa khớp không còn xa lạ với nhiều người mà nó đã trở thành một phương pháp phổ biến và hiệu quả, được nhiều người tin dùng. Nguyên nhân là do không cần dùng đến thuốc giảm đau mà chỉ thông qua bấm huyệt để giãn gân, cơ, khớp, lưu thông máu và cải thiện các biểu hiện, triệu chứng đau do bệnh viêm đa khớp gây ra.

Cụ thể bấm huyệt chữa viêm đa khớp gồm các động tác sau:

  • Ấn: tức là dùng các ngón tay ấn lên các huyệt được chỉ định.
  • Day: tức là dùng gốc bàn tay ấn xuống vùng da của người bệnh viêm đa khớp theo đường tròn trong thời gian nhất định.
  • Lăn: dùng mu bàn tay vận động khớp cổ tay nhẹ và ép lăn đều lên vùng da cần được xoa bóp.
  • Véo: dùng đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ để kéo vùng da cần xoa bóp, làm mạnh tay và liên tục để lớp da này cuộn hẳn vào tay của người thực hiện bấm huyệt xoa bóp.

Mục đích của các thao tác bấm huyệt trên chính là thông qua các tác động vào huyệt đạo để đả thông kinh mạch, máu huyết, trừ tà, điều hòa chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Theo y học cổ truyền thì để bấm huyệt chữa bệnh viêm đa khớp cần phải bấm huyệt vào các huyệt sau đây: A thị huyệt ở vùng khớp bị đau; Phong trì huyệt ở sau gáy; Khúc trì huyệt nằm dưới khuỷu tay; Hợp cốc huyệt giữa ngón cái và ngón trỏ; Phong môn huyệt gần mỏm gai; Đại chùy huyệt; Huyết hải huyệt; Tam túc lý huyệt; Phong long huyệt; Tam âm giao huyệt.

Xem thêm:

Bấm huyệt chữa viêm đa khớp không thể tự thực hiện tại nhà mà cần phải có sự thực hiện của thầy thuốc sau khi đã bắt mạch và thăm khám tình trạng bệnh. Để có hiệu quả tốt nhất thì bệnh nhân cần kiên trì phối hợp, thời gian không thể ngắn mà cần dài để phương pháp phát huy tác dụng.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén

utorrent old
scph5501.bin