Uncategorized

5 cách chữa bệnh á sừng ở chân tay đơn giản

Bệnh á sừng là hiện tượng da non mới hình thành nhưng chưa kịp chuyển hóa hoàn toàn thành lớp sừng. Các mảng da mỏng bị sừng hóa và bong tróc nham nhở, có màu trắng. Nếu người bệnh không giữ gìn chân tay sạch sẽ sẽ rất khó khỏi bệnh. 5 cách chữa bệnh á sừng ở chân tay đơn giản dưới đây có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chữa á sừng bằng lá trà xanh

Trà xanh có khả năng sát khuẩn tốt, làm mềm và dọn sạch phần da bị bong tróc xấu xí do á sừng. Để áp dụng chữa bệnh theo cách này, bạn dùng một nắm trà xanh tươi đem rửa thật sạch. Đun sôi với 500ml nước trong khoảng 15 phút. Sau khi sôi, tắt bếp và đậy vung để hãm cho nước cốt trà đậm đặc hơn. Sử dụng nước trà xanh đặc khi còn ấm ngâm tay hoặc chân bị á sừng trong khoảng 45 phút tới 1 giờ. Nước trà nguội sẽ chuyển màu nâu đen, bám vào da và có thể rửa sạch với nước. Ngoài ra, người bệnh có thể dùng nước trà xanh pha loãng với nước để vệ sinh cơ thể hàng ngày, phòng chống lở loét do nhiễm trùng. Nếu chịu khó áp dụng thì sau 1 tuần, các lớp da bị sừng hóa sẽ hết và chân tay không còn sưng tấy đỏ lên nữa.

Xem thêm>>  Dùng cây vòi voi chữa bệnh á sừng hiệu quả không?

Xem thêm>> Hướng dẫn cách dùng cây lược vàng chữa bệnh vẩy nến

5-cach-chua-benh-sung-o-chan-tay-don-gian. 2

Nước hãm của lá trà xanh kháng khuẩn, kháng viêm tốt dùng để chữa bệnh á sừng

Chữa á sừng bằng lá cây đinh lăng và huyết dụ

Lá cây đinh lăng có tính mát, thanh nhiệt dùng để ăn sống hoặc xay lấy nước uống.  Lá huyết dụ chứa nhiều dưỡng chất kích thích da phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa hiện tượng sừng hóa sớm. Dùng 1 phần lá đinh lăng và nửa phần lá cây huyết dụ phơi khô đem sắc lấy 2 lít nước uống hàng ngày. Ban đầu có thể khó uống do nước có vị đắng nhẹ nhưng nếu uống quen thì lại nghiện. Dùng nước từ lá đinh lăng và huyết dụ uống thay cho nước lọc. Ngoài ra có thể dùng để vệ sinh vùng da bị á sừng cũng rất hiệu quả.

5-cach-chua-benh-sung-o-chan-tay-don-gian. 3

Uống nước lá cây đinh lăng và huyết dụ rất tốt cho người bệnh bị á sừng

Chữa á sừng với hỗn hợp lá sung, lá đu đủ và khoai tây luộc

Một trong những mẹo chữa á sừng hiệu quả nhưng hơi mất công một chút là làm hỗn hợp đắp lên da. Để thực hiện, bạn lấy một nắm lá sung và lá đu đủ đem xay nhỏ và giã nát. Khoai tây luộc chín, bỏ vỏ và nghiền mịn. Trộn hai hỗn hợp lại với nhau tạo thành hỗn hợp thuốc chữa á sừng chuẩn. Trước khi đắp, bạn vệ sinh vùng da bệnh với nước trà xanh hãm để qua đêm. Đắp hỗn hợp lên tay và chân rồi dùng băng gạt cố định lại để qua đêm. Sáng hôm sau tháo ra và vệ sinh lại với nước. Nếu có thời gian, bạn nên áp dụng cách này, hiệu quả sẽ khá ấn tượng sau 3 ngày thực hiện.

5-cach-chua-benh-sung-o-chan-tay-don-gian. 1

Hỗn hợp đắp lên da từ lá sung, lá đu đủ và khoai tây luộc chữa á sừng rất tốt

Chữa á sừng bằng lá rau răm

Dùng lá rau răm để chữa á sừng cũng là một mẹo dân gian lâu đời và tới nay vẫn có nhiều người áp dụng. Trong lá rau răm có các hoạt chất kháng viêm, kháng mủ giúp vệ sinh vùng da bị bệnh không bị nhiễm trùng. Các vitamin thấm sâu vào da, lấy đi những lớp da chết, ngăn ngừa da tiếp tục bị sừng hóa. Để thực hiện, bạn lấy một nắm lá rau răm đem xay nhỏ rồi giã thật nát. Vệ sinh chân tay với nước đun sôi để nguội từ cây sài đất. Đắp lá răm giã nát lên tay, chân rồi băng lại với gạc y tế. Đắp trong vòng 1 giờ đồng hồ rồi vệ sinh lại với nước lá cây sài đất một lần nữa. Trong thời gian điều trị bệnh, bạn cần giữ gìn vệ sinh vùng da bị á sừng để tăng hiệu quả nhé.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén